1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội:

Tiền điện tăng bất thường vì đấu nhầm… công tơ: Xem xét kỷ luật cán bộ

(Dân trí) - Lãnh đạo Công ty Điện lực Ba Đình (Hà Nội) đang xem xét kỷ luật cán bộ liên quan trong vụ việc đấu nhầm công tơ điện của gia đình bà N.T.K.A (đường Đê La Thành, Hà Nội) sang nhà hàng xóm (!).

Thông tin với PV Dân trí, lãnh đạo Công ty Điện lực Ba Đình (Hà Nội) khẳng định sẽ tiến hành họp bàn để xem xét trách nhiệm, kỷ luật cán bộ liên quan trong vụ việc hoá đơn tiền điện của gia đình bà N.T.K.A. (đường Đê La Thành, quận Ba Đình, Hà Nội) bỗng dưng vọt tăng gấp 3- 4 lần so với những tháng trước đó vì bị đấu nhầm công tơ điện của gia đình hàng xóm.

Đây là địa bàn do Đội quản lý điện số 2 quản lý và Đội trưởng là ông Nguyễn Sỹ Phong.

Tiền điện tăng bất thường vì đấu nhầm… công tơ: Xem xét kỷ luật cán bộ - 1

Trụ sở Công ty Điện lực Ba Đình, Hà Nội.

Cách đây khoảng 3 tháng, một doanh nghiệp thực hiện gói thầu thay thế hệ thống đường dây, công tơ điện đã sử dụng trong nhiều năm ở khu vực đường Đê La Thành. Tuy nhiên, Đội quản lý điện số 2 đã thiếu giám sát, không phát hiện sự việc đấu nhầm công tơ của gia đình bà K.A với nhà hàng xóm.

Điều này dẫn tới hoá đơn tiền điện của gia đình bà K.A trong 2 tháng (5 và 6) lên tới trên 1,7 triệu và gần 2 triệu đồng (những tháng trước đó đó chỉ khoảng 400 nghìn đồng); trong khi gia đình hàng xóm bà K.A lại chỉ hết vài trăm nghìn đồng dù kinh doanh hàng ăn.

Theo ông Phạm Anh Quân - Phó giám đốc Công ty Điện lực Ba Đình, sau khi phát hiện sự việc, Đội quản lý điện số 2 đã tự ý xuống gặp người dân và đưa ra phương án để cho 2 gia đình tự thoả thuận với nhau giải quyết việc này. “Đây là cách làm không đúng. Bản thân Giám đốc bên tôi cũng rất bức xúc”- ông Quân nói.

Ông Quân khẳng định, Công ty Điện lực Ba Đình rất cầu thị và chắc chắn sẽ giải quyết triệt để vụ việc để bảo đảm quyền lợi của người dân.

Tiền điện tăng bất thường vì đấu nhầm… công tơ: Xem xét kỷ luật cán bộ - 2

Vị trí đường dây, công tơ điện của 2 gia đình bị... đấu nhầm khiến tiền điện tăng - giảm bất thường. 

Trước mắt, Đội quản lý điện số 2 đã cử nhân viên tới đấu lại đường dây điện của 2 gia đình trên và tạm ứng số tiền 1,2 triệu đồng để chi trả cho gia đình bà K.A. do đã phải “đóng tiền điện oan”. Tới đây, đơn vị quản lý điện sẽ tính toán để truy thu số tiền điện đã sử dụng của gia đình người hàng xóm bà K.A.

Thế Kha