1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Thừa Thiên Huế:

Thủy Tiên, Hoài Linh không phối hợp với địa phương đi trao quà từ thiện

Đại Dương

(Dân trí) - Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam tỉnh Thừa Thiên Huế đề nghị đoàn từ thiện ca sĩ Thủy Tiên, nghệ sĩ Hoài Linh phối hợp đi trao quà. Tuy nhiên, các đoàn này không đồng ý phối hợp mà tự tổ chức đi trao.

Ngày 12/10, ông Nguyễn Nam Tiến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận tổ quốc Việt Nam (UBMTTQVN) tỉnh Thừa Thiên Huế thông tin về đoàn ca sĩ Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh đến làm từ thiện tại địa phương.

Thủy Tiên, Hoài Linh không phối hợp với địa phương đi trao quà từ thiện - 1
Nghệ sĩ Hoài Linh và ca sĩ Thủy Tiên (Ảnh: CTV).

Theo đó, vào tháng 11/2020 và tháng 6/2021, các đoàn từ thiện của Thủy Tiên và nghệ sĩ Hoài Linh đã đến Huế để trao tiền hỗ trợ người dân ảnh hưởng lũ lụt. Đại diện các đoàn từ thiện trên đã đến làm việc với văn phòng UBMTTQVN tỉnh, nhờ lập danh sách hộ dân, người dân bị ảnh hưởng trong các trận lũ lụt năm 2020 ở 2 huyện Phong Điền và Quảng Điền.

"Nhưng khi văn phòng UBMTTQVN tỉnh muốn nắm thông tin về tổng số tiền được trao, trao cho bao nhiêu người thì đoàn từ thiện không nói. Bên cạnh đó, chúng tôi đề nghị họ phối hợp để chúng tôi lập danh sách người cần hỗ trợ, tổ chức lễ trao, có xác nhận của địa phương nhằm tránh tình trạng trao nhầm đối tượng. Tuy nhiên, đại diện các đoàn không đồng ý phối hợp mà tự tổ chức đi trao" - ông Tiến cho hay.

Được biết, trong tháng 10, 11/2020, đoàn từ thiện của ca sĩ Thủy Tiên đã có về tại các xã Phong Sơn, Phong Bình, Phong Chương, Phong Thu (huyện Phong Điền); phường Tứ Hạ (thị xã Hương Trà), xã Hương Phong (TP Huế); xã Quảng Thọ, Quảng An, Quảng Phước, Quảng Vinh, thị trấn Sịa (huyện Quảng Điền) để trao tiền cho người dân bị ảnh hưởng bởi các đợt lũ bão.

Như Dân trí thông tin, trong đợt một vào tháng 10/2020, đoàn từ thiện của Thủy Tiên đã về huyện Quảng Điền trao quà không thông qua tổ chức nào ở xã Quảng Vinh, thị trấn Sịa và xã Quảng Phước. 

Địa phương đã báo cáo UBMTTQVN tỉnh Thừa Thiên Huế về việc đoàn từ thiện Thủy Tiên trao quà một cách tự phát, không thông qua cơ quan chức năng, nên cơ quan không nắm được số tiền đoàn Thủy Tiên trao.

Ở đợt 2 vào ngày 20/11/2020, đoàn đi trao quà ở xã Quảng Thọ và xã Quảng An tại huyện Quảng Điền có thông qua UBMTTQ xã. Đoàn từ thiện nhờ UBMTTQ lập danh sách hộ dân bị ảnh hưởng lũ lụt và mời bà con đến nhà văn hóa để trao quà trực tiếp.

Đoàn từ thiện đã trao 2.616.500.000 đồng đến 2.632 hộ dân ở xã Quảng An và 1.965.500.000 đồng đến 1.959 hộ dân ở xã Quảng Thọ.