1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thượng úy công an trả lại tài sản giá trị cho người đánh rơi

Hoàng Lam

(Dân trí) - Trong quá trình làm nhiệm vụ, Thượng úy Lê Đức Sơn phát hiện chiếc ví bị đánh rơi, trong ví có nhiều tiền, vàng và giấy tờ quan trọng của người dân.

Chiều 27/2, tại trụ sở Công an huyện Nghĩa Đàn (Nghệ An), Thượng úy Lê Đức Sơn đã trả lại tài sản cho người dân bị đánh rơi.

Khoảng 10h cùng ngày, trong quá trình làm nhiệm vụ tại khu vực thị trấn huyện Nghĩa Đàn, Thượng úy Sơn phát hiện bên vệ đường có một chiếc ví da. Kiểm tra trong ví, Thượng úy Sơn thấy có nhiều tiền mặt, 2 đôi bông tai vàng cùng nhiều giấy tờ tùy thân mang tên Nguyễn Bá Nghị (57 tuổi, trú tại thành phố Thanh Hóa, tỉnh Thanh Hóa).

Thượng úy công an trả lại tài sản giá trị cho người đánh rơi - 1

Ông Nguyễn Bá Nghị xác nhận thông tin chủ nhân chiếc ví bị đánh rơi (Ảnh: S.L).

Thượng úy Sơn mang chiếc ví vào báo cáo lãnh đạo Công an huyện và tìm kiếm thông tin liên lạc của chủ nhân chiếc ví. "Trong ví có biên lai thanh toán cước viễn thông mang tên ông Nghị, cùng số điện thoại. Chúng tôi đã liên lạc và mời ông Nghị đến trụ sở Công an huyện để xác minh, trao trả tài sản", Thượng úy Sơn cho hay.

Đến 14h ngày 27/2, ông Nguyễn Bá Nghị có mặt tại trụ sở Công an huyện Nghĩa Đàn. Sau khi xác minh chính xác ông Nghị là chủ nhân của số tài sản nói trên, thượng úy Lê Đức Sơn đã bàn giao lại cho công dân.

Thượng úy công an trả lại tài sản giá trị cho người đánh rơi - 2

Thư cảm ơn của ông Nghị khi nhận lại tài sản giá trị bị đánh rơi (Ảnh: S.L).

Ông Nghị cho biết, sáng cùng ngày, trong quá trình đi công việc, ông bất cẩn đánh rơi chiếc ví. Ông Nghị cùng người thân tìm kiếm nhiều nơi nhưng không có kết quả.

Sau khi nhận lại tài sản, ông Nghị đã viết thư cảm ơn Thượng úy Lê Đức Sơn và Công an huyện Nghĩa Đàn sớm tìm được tài sản và trao trả cho ông.