1. Dòng sự kiện:
  2. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí
  3. Thủ tướng thăm chính thức Hàn Quốc

Tân binh trả lại tài sản nhặt được cho người đánh rơi

Tiến Thành

(Dân trí) - Trước ngày nhập ngũ, nam tân binh tại Quảng Trị nhặt được một chiếc ví với nhiều giấy tờ quan trọng kèm tiền mặt, anh đã liên hệ và trả lại cho người đánh rơi.

Nam tân binh kể trên là Lê Anh Quyết (SN 2004), trú tại thôn Mỵ Trường, xã Hải Trường, huyện Hải Lăng, tỉnh Quảng Trị.

Trước đó, lúc 14h ngày 5/2, trên đường đi thăm người thân, Quyết nhặt được một chiếc ví bên lề đường. Nam thanh niên sau đó đã mang chiếc ví đến trụ sở công an với mong muốn sớm trả lại người đánh rơi.

Tân binh trả lại tài sản nhặt được cho người đánh rơi - 1

Quyết trả lại tài sản cho người đánh rơi (Ảnh: Cơ quan chức năng cung cấp).

Qua xác minh, chủ nhân chiếc ví là anh Võ Thái Giang (SN 1995), cán bộ Công an huyện Hải Lăng. Anh Giang rất vui mừng khi nhận lại chiếc ví với đầy đủ các giấy tờ tùy thân quan trọng và số tiền khoảng 4 triệu đồng.

Anh Giang cũng đã gửi lời cảm ơn đến hành động đẹp của Quyết. Khi biết Quyết sắp lên đường làm nghĩa vụ Công an nhân dân, anh Giang nhắn nhủ trên trang facebook cá nhân với nội dung: "Chúc đồng chí Quyết thật nhiều sức khỏe, mọi điều bình an và vững bước trên con đường mình đã chọn".

Được biết Quyết có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, gia đình em thuộc diện hộ nghèo. Mẹ Quyết mất khi em mới 2 tuổi, bố thường xuyên ốm yếu, không có công việc ổn định.

Quyết trước đây làm nhân viên giao hàng để nuôi bố. Ngày mai (7/2), Quyết sẽ lên đường nhập ngũ, thực hiện nghĩa vụ Công an nhân dân.

Hơn 1.100 thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ

Ngày 6/2, 8 huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh Quảng Bình long trọng tổ chức lễ giao nhận quân. Ngay từ sáng sớm, hơn 1.000 thanh niên ưu tú của tỉnh này đã có mặt, tập trung tại các điểm giao nhận quân, hăng hái lên đường nhập ngũ.

Tân binh trả lại tài sản nhặt được cho người đánh rơi - 2

Thanh niên Quảng Bình lên đường nhập ngũ (Ảnh: Tiến Thành).

Theo ghi nhận, buổi lễ giao nhận quân diễn ra trong không khí trang trọng, các công dân nhập ngũ đều yên tâm tư tưởng, bày tỏ quyết tâm cao, phát huy truyền thống của lớp cha anh đi trước, ra sức rèn luyện, học tập phấn đấu hoàn thành tốt mọi nhiệm vụ của Tổ Quốc giao phó, xứng đáng là những quân nhân ưu tú.

Năm 2023, toàn tỉnh Quảng Bình có 1.133 công dân lên đường nhập ngũ, trong đó, có 902 tân binh tham gia thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Quân đội nhân dân, 231 tân binh thực hiện nghĩa vụ trong lực lượng Công an nhân dân.

Những công dân này được biên chế vào các đơn vị gồm: Bộ Tư lệnh Vùng 3 Hải quân, Bộ Tư lệnh Cảnh sát biển Vùng 2, Bộ Chỉ huy Bộ đội biên phòng tỉnh Quảng Bình, Lữ đoàn 134 Binh chủng thông tin, Sư đoàn 324, Sư đoàn 968 Quân khu 4, Bộ chỉ huy Quân sự tỉnh Quảng Bình, Bộ Tư lệnh cảnh vệ Bộ Công an và Công an tỉnh Quảng Bình.