Thứ hai, 09/05/2016 - 07:42

Thái Bình:

Thực hư thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành

Dân trí

Sau khi xuất hiện một số thông tin về việc ở biển Cồn Vành, huyện Tiền Hải, tỉnh Thái Bình có cá, ngao, sứa chết, Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành đã kiểm tra toàn bộ dọc bờ biển nhưng không hề thấy hiện tượng này.

Trước một số thông tin về việc ở biển Cồn Vành thời gian gần đây cá, ngao, sứa chết nhiều, trôi dạt vào bờ, UBND huyện Tiền Hải cho biết, khu vực biển Cồn Vành không có hiện tượng này, đây hoàn toàn là tin đồn sai sự thật.

Các cán bộ, công nhân viên trong Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành và cán bộ biên phòng đã đi kiểm tra toàn bộ dọc bờ biển nhưng không hề thấy hiện tượng cá, sứa chết trôi dạt vào bờ.

Thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành là thất thiệt
Thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành là thất thiệt

Trao đổi về vấn đề trên, ông Đào Mạnh Thắng, Trưởng Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành cho biết: “Ngay sau khi xuất hiện thông tin về sự việc cá, ngao, sứa chết trôi vào bờ biển Cồn Vành, ngay chiều 7/5, toàn bộ cán bộ công nhân viên trong Ban quản lý đã phối hợp với các cán bộ biên phòng đi kiểm tra hết dọc bờ biển của khu biển Cồn Vành nhưng không thấy hiện tượng cá, sứa chết”.

Để thông tin được chính xác nhất, phía Ban quản lý Khu du lịch Cồn Vành và lực lượng các cán bộ biên phòng đã tiếp tục làm việc với ngư dân địa phương đang đánh bắt, khai thác hải sản ven bờ và các hộ dân kinh doanh trên bãi biển Cồn Vành. Qua quá trình làm việc với đoàn công tác, người dân cho hay họ không phát hiện tình trạng trên.

Thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng không nhỏ đến Khu du lịch Cồn Vành nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung
Thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng không nhỏ đến Khu du lịch Cồn Vành nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung

Ông Phạm Văn Nghiêm, Chủ tịch UBND huyện Tiền Hải cũng khẳng định: “Thông tin khu vực biển Cồn Vành có hiện tượng cá, ngao, sứa chết là hoàn toàn sai sự thật”.

Liên quan đến sự việc trên, sau khi xuất hiện thông tin nêu trên, UBND tỉnh Thái Bình đã cử đoàn công tác do ông Nguyễn Hồng Diên, Chủ tịch UBND tỉnh Thái Bình làm trưởng đoàn, trực tiếp xuống bãi biển Cồn Vành để khảo sát, kiểm định thông tin. Qua số liệu báo cáo của 8 xã ven biển quanh khu vực biển Cồn Vành và thực tế trực tiếp thị sát, không có hiện tượng gì tin đồn lan truyền.

Thông tin cá, ngao, sứa chết ở biển Cồn Vành gây hoang mang dư luận, ảnh hưởng không nhỏ đến Khu du lịch Cồn Vành nói riêng và tỉnh Thái Bình nói chung. Phía UBND tỉnh Thái Bình sẽ yêu cầu các cơ quan chức năng vào cuộc để xem xét, xử lý theo quy định của pháp luật.

Đức Văn