1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly

Bá Đoàn

(Dân trí) - Trước thông tin cho rằng 500 công nhân quê Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly, ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên khẳng định không có việc này.

Thực hư thông tin 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly - 1

Công nhân ở tâm dịch Bắc Giang lên xe ô tô về địa phương.

Tối 17/6, trao đổi với phóng viên Dân trí, Ông Nguyễn Văn Phương, Chủ tịch UBND huyện Việt Yên, tỉnh Bắc Giang cho biết: Không có việc 500 công nhân Thái Nguyên về từ Bắc Giang trốn cách ly.

Trong ngày 16-17/6, tỉnh Thái Nguyên đã phối hợp với tỉnh Bắc Giang đưa 2.187 người trong số 2.725 lao động hộ khẩu thường trú tại Thái Nguyên (2.725 lao động này đã được lập danh sách đăng ký từ trước ngày 5/6/2021) trở về địa phương.

Hiện còn 538 lao động Thái Nguyên vẫn ở lại tỉnh Bắc Giang và thuộc số lao động vào làm việc tại doanh nghiệp được phép hoạt động hoặc chờ một vài ngày tới vào làm việc. 

Thực tế từ sau thời điểm công nhân các tỉnh đăng ký trở về địa phương (ngày 5/6/2021) đến nay, tỉnh Bắc Giang đã phê duyệt cho 115 doanh nghiệp trong các khu công nghiệp hoạt động trở lại, riêng tại Việt Yên đã có 14.890 công nhân được xác nhận đủ điều kiện để đi làm trở lại tại các doanh nghiệp trong và ngoài khu công nghiệp. 

Bên cạnh đó, một số lao động Thái Nguyên chưa về còn do đang ở trong vùng phong tỏa cách ly y tế hoặc cách ly tại nơi cư trú nên có đăng ký nhưng chưa đủ điều kiện đưa về địa phương, hiện huyện đang giám sát chặt chẽ những công nhân này.