Thừa Thiên Huế liệt kê danh sách "ở đâu, lúc nào" thì phải đi cách ly

(Dân trí) - Chiều 28/7, tin từ UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có chỉ đạo của Chủ tịch UBND tỉnh về các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 trước diễn biến phức tạp của dịch tại Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

Theo đó, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định đối với các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19 hoặc đã từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm dưới đây:

Tại TP Đà Nẵng: Trung tâm tiệc cưới For You Palace, Công viên Trung tâm đường 2/9, Hải Châu trong thời gian từ 10h30-12h30 ngày 18/7;

Bệnh viện C Đà Nẵng từ ngày 20-22/7; Bệnh viện Đa khoa Đà Nẵng ngày 18/7 tại phòng 506 Khoa Nội hô hấp và ngày 23/7 tại phòng Hồi sức tích cực; Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng từ ngày 14-16/7 và 20-21/7 tại căng-tin Bệnh viện, Nhà thuốc Bệnh viện và phòng 401, khu B;

Chợ đầu mối Hòa Cường, 65 Lê Nổ, Hoà Cường Nam, Hải Châu vào buổi sáng các ngày từ 8-12/7.

Thừa Thiên Huế liệt kê danh sách ở đâu, lúc nào thì phải đi cách ly - 1

Các địa điểm tại Đà Nẵng, Quảng Ngãi có các bệnh nhân mắc Covid-19 được tỉnh Thừa Thiên Huế liệt kê danh sách. Người dân nào đến các địa điểm này sẽ phải cách ly

Những người đã sử dụng dịch vụ xe khách của nhà xe Thanh Hường (chuyến 3 giờ chiều ngày 17/7 từ TP Đà Nẵng đến TP Quảng Ngãi và chuyến 3 giờ sáng ngày 20/7/2020 từ TP Quảng Ngãi đi TP Đà Nẵng, đến Bệnh viện Chỉnh hình và Phục hồi chức năng Đà Nẵng lúc 6h30 giờ sáng); Những người đi chuyến tàu 23 giờ ngày 21/7, số hiệu SE7 từ TP Đà Nẵng đến TP Quảng Ngãi.

Ở tỉnh Quảng Ngãi: Các địa điểm là quán bún Cô Nở, đường Nguyễn Thuỵ vào buổi sáng ngày 18/7; Dự tân gia tại hẻm 1 Nguyễn Thông, Quảng Phú, TP. Quảng Ngãi, ngày 19/7; Nhà Văn hoá Lao động, đường Hùng Vương từ 20-21h ngày 23/7.

Đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7 phải thực hiện khai báo y tế online tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/yttd

Công dân đến từ Đà Nẵng muốn đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên Huế thì phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ  https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và phải được sự chấp thuận của chính quyền địa phương nơi đến; đồng thời không được tham gia các sự kiện đông người, dễ gây lây nhiễm.

Thừa Thiên Huế liệt kê danh sách ở đâu, lúc nào thì phải đi cách ly - 2

Người dân Huế trong ngày 28/7 tuân thủ đeo khẩu trang khi ra đường

Ngoài ra, tỉnh Thừa Thiên Huế sẽ thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để tiến hành điều trị kịp thời đối với các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19; cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết đối với các trường hợp khác.

Ông Phan Ngọc Thọ, Chủ tịch UBND tỉnh cho biết sẽ kiên quyết đóng cửa các cơ sở lưu trú, khách sạn, cơ sở dịch vụ không thực hiện khai báo lưu trú, khai báo y tế và đảm bảo các điều kiện phòng ngừa Covid-19 theo quy định. Tỉnh sẽ chỉ đạo các cơ quan chức năng xử lý nghiêm các trường hợp khai báo gian dối, không trung thực.

Thừa Thiên Huế liệt kê danh sách ở đâu, lúc nào thì phải đi cách ly - 3

Đeo khẩu trang tại nơi làm việc.

Đọc thêm
Đang được quan tâm