Chủ nhật, 09/05/2021 - 12:44

Thừa Thiên Huế cách ly toàn bộ một xã

Dân trí

Trưa 9/5, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết vừa có quyết định cách ly 1 xã tại huyện Phong Điền vì liên quan đến ca nghi mắc Covid-19.

Theo đó, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế áp dụng các biện pháp cấp bách phòng, chống dịch đối với các khu vực có nguy cơ cao lây nhiễm Covid-19 trên địa bàn huyện Phong Điền bằng cách khoanh vùng, phong tỏa cách ly tạm thời xã Phong Hiền, huyện Phong Điền.

Việc phong tỏa cách ly xã Phong Hiền được thực hiện bắt đầu từ 10h ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới. Tỉnh cũng yêu cầu hạn chế tập trung đông người đối với huyện Phong Điền từ 10h ngày 9/5 cho đến khi có thông báo mới.

Thừa Thiên Huế cách ly toàn bộ một xã - 1

Chợ An Lỗ, xã Phong Hiền, phải dừng hoạt động.

Lý do là tại xã Phong Hiền vừa phát hiện 1 bệnh nhân nghi mắc Covid-19, là chị H.T.N.C. (sinh năm 1997, thôn Sơn Tùng, xã Phong Hiền). Trước khi về địa phương, bệnh nhân ở số 222 Phan Chu Trinh, quận Hải Châu, TP Đà Nẵng và làm việc tại Thẩm Mỹ Viện Amida.

Trong quá trình di chuyển từ Đà Nẵng - Huế, chị C. đã đến trụ sở UBND xã Phong Hiền vào sáng 3/5 từ 6h đến 10h để làm căn cước công dân, tại đây có khá nhiều người tập trung. Chiều 6/5 bệnh nhân có lên Trạm y tế xã Phong Hiền để khai báo y tế.

Liên quan diễn biến cách ly toàn xã Phong Hiền, UBND tỉnh Thừa Thiên Huế giao Sở Y tế chủ trì, hướng dẫn UBND huyện Phong Điền triển khai khẩn cấp các biện pháp cụ thể phòng chống dịch phù hợp với điều kiện thực tế.

Công an tỉnh sẽ cùng phối hợp với Sở Y tế, Bộ Chỉ huy Quân sự tỉnh lập, bố trí các chốt, trạm kiểm dịch cô lập các khu vực trên tại các đầu mối giao thông đường bộ để kiểm soát kịp thời dịch bệnh, hạn chế thấp nhất tình trạng lây lan dịch bệnh trong cộng đồng.

Thừa Thiên Huế cách ly toàn bộ một xã - 2
Các chốt kiểm tra y tế được lập tại các xã Phong Thu, xã Phong Hòa, thị trấn Phong Điền (huyện Phong Điền) liên quan 1 ca bệnh mắc Covid-19 vừa được Bộ Y tế công bố hôm qua (8/5) - BN 3211.

Sở Công thương và các đơn vị kinh doanh vận tải, thực phẩm có kế hoạch vận chuyển, cung cấp hàng hóa, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, kịp thời phục vụ nhân dân.

Thừa Thiên Huế cách ly toàn bộ một xã - 3

Tuyến đường từ xã Phong Hiền ra Quốc lộ 1 bị chặn lại

Thừa Thiên Huế cách ly toàn bộ một xã - 4

Các tuyến đường xã này giao với xã khác cũng được chốt chặn

Thừa Thiên Huế cách ly toàn bộ một xã - 5

Hiệu lệnh phong tỏa, cách ly tạm thời xã Phong Hiền được thực hiện từ 10h trưa 9/5.

Đại Dương

Đáng quan tâm