Thủ tướng khen thưởng 17 cá nhân tham gia lập quy hoạch chung Thủ đô

(Dân trí) - Sáng 5/10, tại Bộ Xây dựng diễn ra lễ khen thưởng theo quyết định 681 của Thủ tướng Chính phủ đối với 17 cá nhân đã có công lao trong việc tham gia lập quy hoạch chung thủ đô xây dựng đến năm 2030 và tầm nhìn đến năm 2050.

Thủ tướng khen thưởng 17 cá nhân tham gia lập quy hoạch chung Thủ đô
 
Theo đó, 17 cá nhân được vinh dự nhận bằng khen của Thủ tướng chủ yếu đã và đang công tác tại Bộ Xây dựng như: Nguyên Bộ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Hồng Quân, Thứ trưởng Bộ Xây dựng Nguyễn Đình Toàn, Nguyên Thứ trưởng Bộ Xây dựng Trần Ngọc Chính, Nguyên Cục trưởng Cục phát triển đô thị Lưu Đức Hải, Phó cục trưởng Cục phát triển đô thị Đỗ Viết Chiến…

Việc lập Quy hoạch chung Hà Nội bắt đầu được chính thức thực hiện từ tháng 12/2008. Trong quá trình thực hiện, Hội đồng thẩm định Nhà nước đã có nhiều cuộc họp để đánh giá toàn bộ nội dung đồ án Quy hoạch chung Hà Nội.

Đồng thời Bộ Xây dựng cũng đã mời và chọn 2 tư vấn quốc tế có kinh nghiệm là WorleyParsons của Úc và Vùng Ile de France của Pháp tham gia phản biện cho đồ án quy hoạch này. Sau đó, Thủ tướng Chính phủ đã phê duyệt đồ án quy hoạch chung Hà Nội vào ngày 26/7/2011.

Lan Hương