Thứ hai, 01/03/2021 - 16:03

Thủ tướng gửi thư khen người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12A

Dân trí

Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc vừa có thư khen gửi anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người dũng cảm cứu cháu bé 3 tuổi rơi từ tầng 12A chung cư.

Trong thư, Thủ tướng Nguyễn Xuân Phúc bày tỏ sự xúc động khi biết tin, chiều 28/2/2021, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (ngụ thôn Vĩnh Thanh, xã Vĩnh Ngọc, huyện Đông Anh, thành phố Hà Nội) đã nhanh trí, dũng cảm và kịp thời cứu được cháu bé bị rơi từ tầng 12A, chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung, quận Thanh Xuân, Hà Nội.

Thủ tướng gửi thư khen người lái xe cứu bé gái rơi từ tầng 12A - 1

Anh Nguyễn Ngọc Mạnh, người lái xe tải nhanh trí, dũng cảm đỡ được cháu bé bị rơi từ ban công tầng 12A khu chung cư 60B Nguyễn Huy Tưởng.

"Thủ tướng Chính phủ gửi lời khen ngợi và biểu dương hành động dũng cảm, tinh thần trách nhiệm của em Nguyễn Ngọc Mạnh" - thư khen của Thủ tướng viết.

Người đứng đầu Chính phủ đề nghị UBND thành phố Hà Nội, Ban Thi đua - Khen thưởng Trung ương biểu dương, khen thưởng anh Nguyễn Ngọc Mạnh để ngày càng có nhiều tấm gương về nghĩa cử cao đẹp, lòng tốt và tình nhân ái lan tỏa rộng khắp trong xã hội.

Trước đó, như đã đưa tin, chiều ngày 28/2, bé N.P.H. (SN 2018) ở tầng 12A của tòa nhà 60B Nguyễn Huy Tưởng, phường Thanh Xuân Trung bất ngờ bò từ trong nhà, trèo ra lan can. Sau đó, bé treo mình lơ lửng ở tầng 12A. Một số người dân ở tòa bên cạnh phát hiện sự việc đã hô hoán.

Lúc này, anh Nguyễn Ngọc Mạnh (31 tuổi) ở gần đó và đã trèo lên mái che của sảnh tầng 1 và đỡ được bé H. khi bé rơi xuống. Ngay khi sự việc xảy ra, người dân và gia đình đã đưa bé gái đến Bệnh viện Nhi cấp cứu.

Sáng hôm nay, Bí thư Thành ủy Hà Nội cũng đã gửi thư khen, Chủ tịch UBND thành phố Hà Nội Chu Ngọc Anh đã ký quyết định 995/QĐ-UBND về việc khen thưởng thành tích đột xuất cho anh Nguyễn Ngọc Mạnh vì hành động dũng cảm cứu người.

Thái Anh

Đáng quan tâm