Thứ ba, 03/11/2020 - 13:47

Thừa Thiên Huế:

Thu hẹp hiện trường tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng

Dân trí

Trong sáng 3/11, các lực lượng cứu hộ cứu nạn ở thủy điện Rào Trăng 3 (xã Phong Xuân, huyện Phong Điền, Thừa Thiên Huế) đang tìm kiếm dọc bờ suối và khu vực dưới chân núi.

Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế, Trung tá Phan Thắng cho biết, với những nỗ lực của lực lượng cứu hộ cùng với phương tiện máy móc được huy động tối đa, hiện trường tìm kiếm những công nhân bị mất tích đang dần được thu hẹp.

Các lực lượng tiếp tục chia ra các hướng để tìm kiếm dọc bên bờ suối và khu vực dưới chân núi; đồng thời đào xới toàn bộ khu vực, thi công trong mưa để xử lý dứt điểm từng giai đoạn tìm kiếm, tránh bỏ sót.

Mọi công tác tìm kiếm đang được các lực lượng thực hiện một cách khẩn trương nhất, tuy nhiên vẫn chưa tìm thêm được nạn nhân nào.

Thu hẹp hiện trường tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng - 1

Các lực lượng đang thu hẹp dần hiện trường tìm kiếm

Tham mưu trưởng Bộ Chỉ huy quân sự tỉnh Thừa Thiên Huế cho biết các lực lượng đang tiến hành tìm kiếm các tuyến còn lại, trường hợp vẫn không tìm thấy các nạn nhân sẽ tiến hành tìm kiếm theo hướng dưới lòng suối nếu mực nước dòng chảy đảm bảo an toàn.

Ông Phan Thiên Định, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế đánh giá cao quyết tâm tìm kiếm các nạn nhân mất tích tại thủy điện Rào Trăng 3 của các lực lượng. Ông Định đề nghị Công ty Thủy điện Rào Trăng 3 phối hợp với lực lượng công an, quân đội tiến hành rà soát lại lòng suối từ Rào Trăng 3 đến Rào Trăng 4 để tìm kiếm dấu vết, làm cơ sở tính toán các phương án tìm kiếm trong giai đoạn tiếp theo.

Thu hẹp hiện trường tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng - 2

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên Huế - Phan Thiên Định đồng ý với phương án, nếu không tìm thấy các nạn nhân sẽ tiến hành tìm kiếm theo hướng dưới lòng suối nếu mực nước dòng chảy đảm bảo an toàn

“Trước mắt, các lực lượng cần quyết tâm tranh thủ thời gian tạnh ráo để nỗ lực triển khai các phương án tìm kiếm, sớm tìm thấy các nạn nhân. Thống nhất tập trung thi công nắn dòng, để sau khi bão số 10 đi qua, đảm an toàn thì tiến hành ngăn dòng, tiếp tục tổ chức tìm kiếm” – ông Định nhấn mạnh.

Bên cạnh đó, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cũng đề nghị các lực lượng cần theo dõi diễn biến mưa, lũ để chủ động công tác ứng phó, đảm bảo an toàn tuyệt đối cho các lực lượng cứu nạn, phương tiện, hậu cần tại hiện trường.

Thu hẹp hiện trường tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng - 3

Các lực lượng tranh thủ nghỉ ăn trưa rồi tiếp tục tìm kiếm 

Hiện trường tìm kiếm công nhân mất tích ở Rào Trăng đang dần được thu hẹp

Đại Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất