Thư cảm ơn nhân dịp 15 năm Báo điện tử Dân trí

(Dân trí) - Nhân dịp kỷ niệm ngày Dân trí được chính thức cấp phép hoạt động báo điện tử, Ban Biên tập vô cùng xúc động khi nhận được rất nhiều lời chúc tốt đẹp từ quý độc giả thân yêu.

Nhiều vị lãnh đạo Đảng và Nhà nước, bạn đọc, các tổ chức, doanh nghiệp, trường học… đã đến tòa soạn hoặc gọi điện, gửi thư, gửi hoa chúc mừng báo. Ban Biên tập và đội ngũ cán bộ, phóng viên báo Dân trí xin bày tỏ lòng biết ơn chân thành về tình cảm sâu sắc mà bạn đọc và các tổ chức, cá nhân dành cho.

Những phản hồi chân thành và sâu sắc từ bạn đọc thực sự là món quà vô giá, khích lệ chúng tôi trên chặng đường mới nhiều gian khó, chông gai mà Dân trí tâm nguyện trở thành tri âm của độc giả năm châu.

Thưa quý vị và các bạn!

Đầu năm 2005, trang tin điện tử mang tên Dân trí, cơ quan chủ quản là Hội Khuyến học Việt Nam được cấp phép hoạt động. Sau một thời gian chạy thử, đến giữa tháng 7 năm 2005 bạn đọc quen dần với tên Dân trí trên mạng internet. Sau 3 năm định hình và phát triển, từ một trang tin, Dân trí đã được Bộ Thông tin – Truyền thông chính thức cấp phép thành báo điện tử vào ngày 15 tháng 7 năm 2008.

Năm 2010, tròn 5 năm ra đời, Dân trí đã lọt Top 10 từ khóa có tốc độ tăng trưởng tìm kiếm nhanh nhất toàn cầu của Google. Đây là từ khóa mang tên Việt Nam duy nhất trong bảng xếp hạng. Qua các năm, Dân trí ghi dấu ấn với hàng loạt những giải thưởng báo chí danh giá, nhiều tác phẩm gây được tiếng vang, tác động và làm thay đổi tích cực đến đời sống xã hội.

Đến nay mỗi tháng Dân trí có hơn 500 triệu lượt truy cập. Mỗi ngày có bình quân trên 17 triệu lượt người truy cập vào báo Dân trí tiếng Việt và tiếng Anh…

Thư cảm ơn nhân dịp 15 năm Báo điện tử Dân trí - 1
Lãnh đạo Bộ Lao động - Thương binh và Xã hội cùng tập thể cán bộ chủ chốt báo điện tử Dân trí chụp ảnh lưu niệm tại trụ sở Bộ.

Ngày 15/7/2020 cũng đánh dấu bước chuyển mình đặc biệt quan trọng với báo Dân trí khi được Bộ Thông tin và Truyền thông trao giấy phép hoạt động mới và chuyển cơ quan chủ quản từ Hội Khuyến học Việt Nam về Bộ Lao động – Thương binh và Xã hội.

Trong thời gian tới, để đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới, báo Dân trí phải tận dụng tối đa thế mạnh của mình. Đó là chất lượng về thông tin, là công nghệ kỹ thuật tiên tiến hiện đại và thân thiện trong cách trình bày. Cùng với đó là tinh thần nhân văn, nhân bản, nhân ái khi truyền tải thông tin.

Đó cũng chính là mục tiêu xuyên suốt của báo Dân trí: Phản ánh hơi thở nóng bỏng của cuộc sống, góp phần nâng cao dân trí, đoàn kết nhân ái, chung tay chăm sóc đời sống gia đình thương binh, liệt sĩ, người có công với cách mạng, hộ nghèo, các đối tượng có hoàn cảnh khó khăn khắp mọi miền của Tổ quốc, bám sát công tác bảo hiểm xã hội, bảo trợ xã hội, lao động việc làm, đào tạo nghề, phòng chống tệ nạn xã hội, không khoan nhượng và lùi bước trước cái xấu, cái ác, ...

Tình cảm của độc giả là động lực lớn để Dân trí tiếp tục cải tiến, hoàn thiện và trở nên đặc sắc, hữu ích hơn. Thời gian tới, nhiều tính năng kỹ thuật mới sẽ tiếp tục được tòa soạn nghiên cứu, áp dụng.

Xin trân trọng cảm ơn!

Tổng Biên tập Báo điện tử Dân trí

Phạm Tuấn Anh