1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thót tim cảnh cha cõng con vượt dòng nước xiết đến trường

(Dân trí) - Một clip xuất hiện hai ngày qua ghi lại cảnh một người cha cõng con gái đi học băng qua dòng nước xiết khiến người xem thót tim.

Theo nội dung trong video clip, trong khi dòng nước suối đang chảy xiết thì người đàn ông cố gắng cõng con gái băng qua, trên người cô con gái vẫn mang đồng phục học sinh và cặp sách.

Thót tim cảnh cha cõng con vượt dòng nước xiết đến trường

Người cha cõng con băng qua dòng nước xiết để đến trường

Theo tìm hiểu của phóng viên, clip trên được người dân quay vào sáng ngày 11/11 tại địa phận thôn 1 (xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam). Người đàn ông trong clip là ông Phan Văn T. (trú thôn 1, xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước, Quảng Nam).

Ông T. có con gái đang học tại Trường Tiểu học Tiên Lãnh. Vào ngày 11/11, do ảnh hưởng của cơn bão số 6, trên địa bàn tỉnh Quảng Nam có mưa to, nhất là địa bàn các huyện miền núi.

Cha cõng con băng qua dòng nước xiết

Trên địa bàn xã Tiên Lãnh, huyện Tiên Phước cũng có mưa lớn khiến nước trên nhiều con sông, suối dâng cao, chảy xiết. Vì lo con gái bị trễ học nên ông T. phải cõng con vượt suối nước chảy xiết cho kịp đến trường.

Được biết, thôn 1 xã Tiên Lãnh có gần 20 hộ dân sinh sống. Nơi đây bị chia cắt bởi một con suối nhỏ. Để qua bên kia suối đi làm hay đi học, người dân phải đi vòng đường núi rất xa trong khi nếu băng qua suối thì khoảng cách chỉ vài trăm mét.

Vào mùa nắng, con suối này nước cạn nên người dân làm cầu gỗ để qua lại nhưng đến mùa mưa lũ, cây cầu tạm bị nước cuốn trôi, người dân đành lội bộ qua bất chấp nguy hiểm. Người dân địa phương cho biết đã nhiều lần kiến nghị địa phương làm cầu nhưng chưa được đáp ứng.

Trao đổi với báo chí, ông Bùi Sang - Chủ tịch xã Tiên Lãnh – cho hay, đoạn clip trên được quay tại địa phận thôn 1 vào sáng ngày 11/11. Ông Sang cho biết tại các buổi tiếp xúc cử tri, người dân địa phương nhiều lần kiến nghị làm cầu bắc qua thôn 1 nhưng vì chưa có kinh phí nên đến nay vẫn chưa xây được cầu cho dân đi.

Công Bính