Thứ hai, 04/12/2017 - 20:12

Tiền Giang:

Thông tin “người đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy chết” là bịa đặt

Dân trí

Ngày 4/2, thông tin “phát hiện thi thể người đàn ông nghi là người đe dọa tài xế BOT Cai Lậy” đã khiến nhiều người quan tâm. Tuy nhiên, Công an TP Mỹ Tho khẳng định thông tin trên là bịa đặt.

Thông tin “Phát hiện thi thể đàn ông nghi là người đe dọa tài xế ở BOT Cai Lậy” được đăng tải đã làm cho độc giả một phen dậy sóng. Thực chất, đây là thông tin bịa đặt vì hình ảnh thanh niên trong bản tin trên chết ở Công viên Tết Mậu Thân phường 4 TP. Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang vào ngày 23/11.

Cụ thể nội dung bản tin này cho biết: “ Sáng ngày 4/12, đang đi tập thể dục trong công viên nhiều người phát hiện một người đàn ông ngồi bệt dưới nền gạch và gục đầu vào ghế đá, đến gần kiểm tra thì mọi người hoảng hồn vì người này đã tử vong”.

Bản tin này còn dẫn lời công an TP. Mỹ Tho (Tiền Giang) cho biết đang điều tra làm rõ nguyên nhân thanh niên tử vong trong công viên.

Theo bản tin này thì “nạn nhân là nam giới khoảng 30-35 tuổi, thi thể nạn nhân có nhiều dấu vết có thể là bị dao đâm tuy nhiên tuy nhiên tại hiện trường không có bất kỳ hung khí nào được tìm thấy.

Trên người nạn nhân vẫn còn đầy đủ giấy tờ tùy thân, điện thoại và 1 ít tiền mặt. Theo đó cơ quan chức năng xác định nạn nhân tên là Đ..trú tại xã Phú Nhuận, huyện Cai Lậy, tỉnh Tiền Giang.

Dựa vào thông tin này, ban đầu cơ quan chức năng tình nghi đây là nam thanh niên đã đe dọa 1 số tài xế tại trạm BOT Cai Lậy và đã mất tích khỏi nơi cư ngụ từ ngày 2/12”.


Theo Phó trưởng Công an TP Mỹ Tho Phạm Thế Kim hình ảnh người đàn ông được đăng tải chết tại công viên Tết Mậu Thân từ ngày 23/11

Theo Phó trưởng Công an TP Mỹ Tho Phạm Thế Kim hình ảnh người đàn ông được đăng tải chết tại công viên Tết Mậu Thân từ ngày 23/11

Cũng trong nội dung bản tin này còn nêu: “vợ người đe dọa tài xế ở trạm thu phí Cai Lậy đang ôm con khóc lo cho chồng và viết chi tiết về hoàn cảnh gia đình của thanh niên này…”

Tối ngày 4/12, trao đổi với PV, Thượng tá Phạm Thế Kim, Phó trưởng công an TP Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang khẳng định, thông tin trên hoàn toàn là bịa đặt và ông Kim khẳng định trong ngày 4/12 ở công viên Tết Mậu Thân thuộc địa bàn phường 4, TP.Mỹ Tho không hề có xảy ra sự việc chết người nào.

Còn thi thể người thanh niên chết gục trên băng đá đã xảy ra vào ngày 23/11 tại công viên Tết Mậu Thân (công viên giếng nước) do người dân phát hiện trình báo, qua công tác điều tra của cơ quan chức năng, nạn nhân chết do bệnh lý.

Khi khám nghiệm hiện trường thì công an phát hiện bên cạnh nạn nhân có 1 ống chích và ống nước cất.

Nguyễn Vinh