Khánh Hòa:

Thông đường Nha Trang - Đà Lạt sau một ngày đêm tê liệt vì sạt lở

(Dân trí) - Sau nhiều nỗ nực khắc phục sạt lở của 2 tỉnh Khánh Hòa - Lâm Đồng, đường Nha Trang - Đà Lạt trên quốc lộ 27C đã được thông tuyến hoàn toàn, giao thông đã trở lại bình thường.

Đường Nha Trang - Đà Lạt trên quốc lộ 27C đã được thông đường do bị sạt lở đất đá nghiêm trọng làm tê liệt tuyến đèo này - Ảnh: Viết Hảo
Đường Nha Trang - Đà Lạt trên quốc lộ 27C đã được thông đường do bị sạt lở đất đá nghiêm trọng làm tê liệt tuyến đèo này - Ảnh: Viết Hảo

Chiều 17/12, ông Đoàn Thanh Hưng, Giám đốc Công ty Quản lý và Xây dựng Công trình Miền Trung (đơn vị khắc phục), cho biết, đường Nha Trang - Đà Lạt trên quốc lộ 27C đã được thông tuyến hoàn toàn.

Trước đó, vào chiều 16/12, mưa lớn khiến đường Nha Trang - Đà Lạt trên đèo Khánh Lê thuộc quốc lộ 27C (đoạn qua xã Sơn Thái, huyện Khánh Vĩnh, Khánh Hòa) bị sạt lở 4 điểm, với hơn 3.000 m3 đất đá tràn xuống khiến tuyến đường bị tê liệt. Ngay sau đó, đơn vị thi công đã huy động hơn 10 đầu phương tiện cùng 30 công nhân khẩn trương khắc phục sạt lở.

Trong khi đó, đường Nha Trang - Đà Lạt thuộc địa phận tỉnh Lâm Đồng cũng bị sạt lở và đã được khắc phục xong. Hiện giao thông nối giữa 2 trung tâm du lịch vùng Nam Trung Bộ - Tây Nguyên đã trở lại bình thường.

“Hiện tại Khánh Hòa đang có mưa to nên tiềm ẩn nguy cơ sạt lở ở những vị trí khác. Do đó, khi đi qua đèo Khánh Lê, các phương tiện cần tăng cường quan sát và đi chậm”, ông Hưng cảnh báo.

Mưa lũ khiến tỉnh lộ 9 nối TP Cam Ranh - huyện Khánh Sơn bị ngập sâu từ 1- 1,2m, xuất hiện sạt lở ở phía đông đèo Khánh Sơn khiến giao thông nối với huyện miền núi này bị tê liệt.

Trao đổi với PV Dân trí, ông Nguyễn Hữu Thơ, Chánh văn phòng UBND huyện Khánh Sơn, cho biết, từ ngày 16/12 đến sáng 17/12, người dân huyện này bị cô lập, không thể xuống đồng bằng vì tỉnh lộ 9 bị sạt lở.

“Huyện Khánh Sơn đã huy động 3 xe múc để xuống khắc phục sạt lở vì đây là tuyến đường mà người dân trong huyện xuống đồng bằng. Đến trưa 17/12, tỉnh lộ 9 đã được thông đường, sạt lở đã được khắc phục, ô tô nhỏ đã đi được”, Chánh Văn phòng huyện Khánh Sơn - cho biết.

Theo Ban Chỉ huy PCTT&TKCN tỉnh Khánh Hòa, mưa lũ kéo dài trong một tuần qua khiến tỉnh này có 2 người chết, 33 ngôi nhà bị sập, 29 tàu thuyền bị chìm, hư hỏng; cùng nhiều hoa màu bị ngập, vật nuôi bị chết. Đến ngày 17/12, mưa lũ khiến Khánh Hòa thiệt hại khoảng 120 tỷ đồng.

Theo Đài Khí tượng thủy văn Nam Trung bộ, thời tiết hiện nay rất phức tạp, các tỉnh Khánh Hòa, Phú Yên có mưa to vừa đến mưa rất to, có khả năng kéo dài đến hết ngày 18/12.

Viết Hảo

Đọc thêm
Đang được quan tâm