1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thiếu trách nhiệm trong quản lý, Sở GTVT Bình Định bị yêu cầu kiểm điểm

(Dân trí) - Để xe khách dừng đỗ không đúng quy định trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát, UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GTVT cần sớm tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm.

Ngày 28/7, ông Nguyễn Phi Long - Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định yêu cầu kiểm tra và xử lý dứt điểm tình trạng các xe dừng đổ tiếp nhận hàng hóa bên ngoài khu vực Bến xe khách trung tâm Quy Nhơn, vi phạm quy định về phòng chống dịch Covid-19.

Thiếu trách nhiệm trong quản lý, Sở GTVT Bình Định bị yêu cầu kiểm điểm - 1

Tỉnh Bình Định chấn chỉnh tình trạng xe tải tăng cước vận chuyển hàng hóa vào vùng dịch.

Theo UBND tỉnh Bình Định, thời gian qua, chính quyền tỉnh này cùng TP Quy Nhơn đang thực hiện nghiêm ngặt các biện pháp giãn cách xã hội để ngăn chặn các nguy cơ lây lan dịch Covid-19 từ bên ngoài vào.

Tuy nhiên, tại Bến xe khách trung tâm TP Quy Nhơn lại liên tiếp xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép, tụ tập xếp dỡ hàng hóa dẫn đến cảnh tập trung đông người, vi phạm nghiêm trọng chỉ đạo phòng chống dịch của tỉnh.

Để chấn chỉnh tình trạng trên, Chủ tịch UBND tỉnh Bình Định nghiêm khắc phê bình Sở GTVT đã thiếu trách nhiệm trong việc kiểm tra, giám sát để xảy ra tình trạng các phương tiện vận tải dừng đỗ trái phép để xếp dỡ hàng hóa tại khu vực xung quanh bến xe khách trung tâm TP Quy Nhơn, gây cảnh tụ tập đông người, ảnh hưởng đến công tác phòng chống dịch Covid-19.

UBND tỉnh Bình Định yêu cầu Sở GTVT cần sớm tổ chức kiểm điểm, rút kinh nghiệm đối với các tổ chức, cá nhân có liên quan đã thiếu trách nhiệm trong quản lý, giám sát để xảy ra tình trạng xe khách bát nháo dừng đổ xếp dỡ hàng trước bến xe trong khi dịch Covid-19 đang bùng phát phức tạp.

Lãnh đạo UBND tỉnh Bình Định giao Sở GTVT tỉnh và Công an tỉnh khẩn trương chỉ đạo các lực lượng chức năng đẩy mạnh kiểm tra, xử lý nghiêm các hành vi vi phạm đối với các phương tiện dừng đỗ xếp dỡ hàng hóa không đúng nơi quy định và các vi phạm trong quá trình hoạt động kinh doanh vận tải hàng hóa tại khu vực Bến xe khách Quy Nhơn.

Hiện nay cũng có thông tin phản ánh, các đơn vị vận tải lợi dụng tình hình dịch bệnh, các phương tiện xe khách ngưng hoạt động để tăng quá cao giá cước vận chuyển hàng hóa, ảnh hưởng đến đời sống của người dân.

Theo Sở GTVT tỉnh Bình Định, trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19 nên đã tạm dừng hoạt động các tuyến vận tải hành khách từ Bình Định đi TPHCM và các tỉnh phía Nam.

Tuy nhiên, tại các điểm trả hàng trong TPHCM do thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid-19 theo Chỉ thị 16 nên khách hàng không trực tiếp đến nhận hàng mà phải thuê xe vận chuyển hàng hóa từ điểm trả hàng đến địa điểm người nhận, dẫn đến phát sinh chi phí.