Thiếu nữ tung tin "phong tỏa TP Bạc Liêu" bị phạt 5 triệu đồng

(Dân trí) - Chiều 16/9, tin từ Sở Văn hóa - Thông tin - Thể thao và Du lịch tỉnh Bạc Liêu cho biết, công an tỉnh này vừa có quyết định xử phạt người tung tin sai sự thật "phong tỏa TP Bạc Liêu".

Cụ thể, ngày 16/9, Công an tỉnh Bạc Liêu có quyết định xử phạt D.V.T. (16 tuổi, ngụ TP Bạc Liêu) số tiền 5 triệu đồng. T. đã có hành vi cung cấp, chia sẻ thông tin bịa đặt, gây hoang mang trong nhân dân.

Thiếu nữ tung tin phong tỏa TP Bạc Liêu bị phạt 5 triệu đồng - 1

T. lên Facebook đăng tin sai sự thật, kêu gọi người dân đi mua đồ dự trữ.

Trước đó, khoảng 12h ngày 14/9, D.V.T. sử dụng tài khoản Facebook cá nhân "V.T" đăng tải thông tin: "Mn ra mua đồ đi nha 2h đếm ngược 30ca chợ p3 căng lắm r" (mọi người ra ngoài mua đồ đi nha, 2h đếm ngược 30 ca chợ phường 3 căng lắm rồi). Thông tin này đã có nhiều lượt bình luận, gây tâm lý hoang mang trong nhân dân.

Khi có người vào bình luận, T. còn trả lời với nội dung: "Sắp phong tỏa hết rồi nha".

Sau khi công an mời làm việc, T. đã thừa nhận thông tin trên là sai sự thật, xóa bỏ bài đăng và cam kết không tái phạm.

Lãnh đạo tỉnh này cho rằng, việc tung tin sai sự thật như trên dẫn đến tình trạng một số người dân bất chấp dịch bệnh đổ xô ra đường mua nhu yếu phẩm, gây nguy cơ lây nhiễm cao trong cộng đồng và ảnh hưởng nghiêm trọng đến công tác phòng chống dịch trên địa bàn.

Như Dân trí đã thông tin, hiện TP Bạc Liêu vẫn đang áp dụng Chỉ thị 16 đối với 6 phường trung tâm, gồm phường 1, 2, 3, 5, 7, 8 và áp dụng Chỉ thị 15 đối với 4 xã, phường ngoại thành, gồm phường Nhà Mát, xã Vĩnh Trạch, xã Vĩnh Trạch Đông, xã Hiệp Thành.

Đang được quan tâm