Thiếu niên 15 tuổi bốc đầu xe máy, quay clip tung lên mạng xã hội

Thanh Bình

(Dân trí) - Đi chơi cùng bạn, L. điều khiển xe mô tô 2 bánh bốc đầu. Một người bạn trong nhóm đã quay video đăng lên trang Fecabook thu hút nhiều lượt chia sẻ và bình luận.

Ngày 6/2, Công an huyện Tân Lạc (Hòa Bình) cho biết, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động (Công an huyện) vừa cảnh cáo, yêu cầu B.V.L. (SN 2006, trú xã Phú Cường) cam kết không tái phạm hành vi vi phạm Luật giao thông; đồng thời giao cho gia đình, địa phương tiếp tục giáo dục, quản lý.

Trước đó, ngày 20/1, trên mạng xã hội Facebook lan truyền một đoạn video quay cảnh người điều khiển xe mô tô 2 bánh bốc đầu chạy bằng 1 bánh.

Thiếu niên 15 tuổi bốc đầu xe máy, quay clip tung lên mạng xã hội - 1

B.V.L. tại cơ quan công an, khai nhận hành vi điều khiển xe máy bốc đầu của mình.

Nhận được thông tin, Đội Cảnh sát giao thông, trật tự, cơ động, Công an huyện Tân Lạc đã điều tra, sau đó triệu tập B.V.L. để làm rõ hành vi điều khiển xe mô tô 2 bánh bốc đầu và quay clip đăng tải trên mạng xã hội.

Tại cơ quan Công an, L. khai: Ngày 12/1, trên đường đi ra TP Hòa Bình, L. cùng một nhóm 4 người dừng chân ở một quán ven đường. Trong lúc mọi người ngồi uống nước, L. đã điều khiển xe mô tô 2 bánh, bốc đầu cho chạy bằng 1 bánh, một người trong nhóm quay video và đăng lên trang Facebook cá nhân.

Ngay khi đoạn video cilp đăng tải nhận được nhiều lượt like, share. Đoạn clip cũng gây ra nhiều bức xúc trong dư luận và trên mạng xã hội.

Căn cứ quy định tại Điều 24, Thông tư số 65/2020/TT-BCA, ngày 19/6/2020 của Bộ Công an, hành vi nêu trên sẽ bị xử lý rất nặng. Tuy nhiên, do B.V.L. đang trong độ tuổi vị thành niên, nên chỉ bị cảnh cáo, nhắc nhở.