1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. TPHCM "khát" cây xanh

Thi thể cuối cùng ở cầu Cần Thơ là anh Trần Văn Hơn

(Dân trí) - Sáng nay 18/10, Bệnh viện Quân y 121 cho biết: Qua giám định, đã xác định được danh tính nạn nhân thứ 54 thiệt mạng trong sự cố cầu Cần Thơ <a href="http://dantri.com.vn/Sukien/2007/10/201707.vip">vừa tìm thấy xác hôm qua</a> là anh Trần Văn Hơn (37 tuổi, ngụ tại xã Mỹ Hòa, huyện Bình Minh, Vĩnh Long). <BR><STRONG>>> </STRONG><A href="http://www11.dantri.com.vn/News/Event.aspx?EventID=1025"><STRONG>Toàn cảnh sự cố sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ</STRONG></A>

>> Bên quan tài đợi xác người thân

 

Anh Hơn bị một mảng bê tông lớn đè lên và vùi sâu dưới mặt đất gần 6 mét, trong tư thế nằm úp mặt xuống. Anh Hơn là con út trong một gia đình nghèo có tới 9 người con.

 

Anh mới làm trong công trình cầu Cần Thơ chưa được 2 tháng, chưa kịp lĩnh tháng lương thứ hai để mua tập vở mới cho con. Tai nạn sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ đã cướp đi sinh mạng của anh, để lại người vợ trẻ và 2 con gái (10 và 13 tuổi) cùng bố mẹ già nay đã ngoài 70.

 

Theo TTXVN, từ ngày vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ (26/9) đến nay, do chưa tìm được thi thể, gia đình anh Hơn chưa nhận được mức trợ cấp 40 triệu đồng ban đầu và sổ tiết kiệm trị giá 100 triệu đồng (tiền của đồng bào cả nước gửi cứu trợ nạn nhân vụ sập nhịp dẫn cầu Cần Thơ).

 

Theo ông Nguyễn Văn Công, Chánh văn phòng kiêm người phát ngôn của Bộ Giao thông vận tải, hiện Bộ vẫn chưa khẳng định đây là thi thể cuối cùng và yêu cầu nhà thầu và các đơn vị liên quan phải kiểm tra lần cuối về số người chết, mất tích.

 

Sau khi xác định đã tìm được nạn nhân cuối cùng, Bộ sẽ trình Chính phủ và Ủy ban Nhà nước điều tra sự cố cầu Cần Thơ để kết thúc giai đoạn tìm kiếm, cứu nạn để chuyển sang giai đoạn phá dỡ, thu don hiện trường.

 

P.V