Thi công chức ở Lâm Đồng, sau chấm thẩm định, nhiều thí sinh từ đậu thành rớt

(Dân trí) - Qua kết quả chấm thẩm định thi công chức ở tỉnh Lâm Đồng có 17 thí sinh từ rớt thành đậu. Kết quả này gây xôn xao dư luận, cơ quan chức năng đã chấm thẩm định lần 2 và có thêm 7 thí sinh từ đậu thành rớt.

Ngày 17/4, Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng thông tin, đã có kết quả chấm thẩm định lần 2 các bài thi tuyển công chức gây xôn xao dư luận vừa qua.

Theo đó, có 7 bài thi đã “tụt” dưới điểm chuẩn tuyển công chức so với điểm phúc khảo trước đó.

Thi công chức ở Lâm Đồng, sau chấm thẩm định, nhiều thí sinh từ đậu thành rớt  - 1

Kết quả chấm thẩm định tthi công chức ở Lâm Đồng nhiều thí sinh từ đậu thành rớt

 

Trước đó, trong kỳ thi tuyển công chức năm 2018 tỉnh Lâm Đồng (diễn ra vào ngày 23/11/2018), toàn tỉnh Lâm Đồng tuyển 255 chỉ tiêu, với 877 thí sinh tham dự. Trong đó, tuyển công chức làm việc tại các sở và cơ quan tương đương là 129 người, còn lại làm việc tại các huyện và thành phố.

Toàn bộ nội dung thi gồm thi 4 môn, trong đó có 2 môn trắc nghiệm trên máy tính, 2 môn tự luận, mỗi môn thi phải có điểm tối thiểu 50/100 mới đủ điều kiện xét đậu hay trượt.

Kết quả do Hội đồng thi công bố có 168 thí sinh đủ điểm đậu.

Sau đó, 41 thí sinh (trong đó có 30 thí sinh không đủ điểm tối thiểu là 50,00 điểm/bài thi) đã có đơn xin phúc khảo điểm bài thi viết của một hoặc hai môn với tổng cộng 51 bài thi. 

Kết quả, có 17 thí sinh tham gia phúc khảo đã đủ điểm đậu (chiếm 41,4%), điểm của nhiều bài thi sau chấm phúc khảo cũng tăng cao so với lần chấm thi đầu tiên.

So với kết quả ban đầu, nhiều thí sinh từ rớt thành đậu với số điểm tăng vọt gây xôn xao dư luận: Liệu có hay không tiêu cực hay chạy điểm trong kỳ thi này?

Do có quá nhiều thí sinh có điểm bài thi cao bất thường nên tỉnh Lâm Đồng tạm thời không tuyển dụng các công chức này. Đồng thời, tiến hành chấm thẩm định lại bài thi, trong đó có 7/17 bài thi từ đậu lại thành rớt, do không đạt được số điểm tối thiểu như quy định.

Sở Nội vụ tỉnh Lâm Đồng khẳng định: Không có tiêu cực, chạy điểm trong kỳ thi tuyển công chức năm 2018 của tỉnh Lâm Đồng, sau loạt chấm phúc khảo 51 bài thi.

Ngọc Hà