Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu

(Dân trí) - Chỉ hơn 1 giờ đồng hồ chốt kiểm tra tại một địa điểm ở quận Hai Bà Trưng, các chiến sỹ đội CSGT số 4 (Công an thành phố Hà Nội) đã kiểm tra, xử lý nhiều trường hợp tham gia giao thông mà trước đó đã uống rượu, bia và có nồng độ cồn vượt quá mức cho phép.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý người đi đường đã uống rượu, bia

Thực hiện chỉ đạo của Phó thủ tướng Trương Hòa Bình về cao điểm kiểm tra, xử lý người vi phạm về nồng độ cồn, ma tuý khi lái xe và vi phạm quy định về đội mũ bảo hiểm khi ngồi trên xe mô tô, xe gắn máy, xe đạp điện, các đơn vị CSGT Công an thành phố Hà Nội đã bố trí các tổ công tác chốt kiểm tra tại nhiều vị trí trong thành phố.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 1

Trưa 17/5, tổ tuần tra thuộc đội CSGT số 4 (Công an thành phố Hà Nội) tổ chức chốt chặn tại ngã 3 Tăng Bạt Hổ - Yec Xanh (quận Hai Bà Trưng) để tiến hành dừng xe tham gia giao thông, kiểm tra nồng độ cồn.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 2

Tổ công tác phát hiện người đàn ông điều khiển xe Honda Air Blade có dấu hiệu phóng nhanh, mặt đỏ, nên đã ra hiệu lệnh dừng xe.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 3

CSGT tiến hành kiểm tra nhanh nồng độ cồn trong hơi thở của người đàn ông.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 4

Kết quả nống độ cồn trong hơi thở là 0,586mg/l, vượt quá tất cả các mức nằm trong khung hình phạt về hành vi này.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 5

Tổ công tác tiến hành lập biên bản, tạm giữ phương tiện.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 6

CSGT cũng tiến hành kiểm tra số khung, số máy và đối chiếu với đăng ký xe.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 7

Một trường hợp vi phạm khác cũng vượt quá ngưỡng nồng độ cho phép, buộc tổ công tác phải lập biên bản tạm giữ phương tiện.

Chỉ trong hơn một giờ đồng hồ, tổ công tác đã kiểm tra nồng độ cồn và xử lý gần mười trường hợp. Hầu hết người được kiểm tra khá hợp tác, lắng nghe khi các chiến sĩ CSGT giải thích về vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 8
Sau khi ký vào biên bản phạt, người vi phạm còn được tổ công tác nhắc nhở, gọi người thân hoặc taxi đưa về để đảm bảo an toàn.
Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 9

Chia sẻ với PV Dân Trí, Thượng úy Đào Đăng Tuấn (đội CSGT số 4, CATP Hà Nội) cho biết: “Trong nhiều trường hợp khác, người tham gia giao thông say rượu, khi bị tổ công tác dừng xe, kiểm tra nồng độ cồn hay có thái độ bất hợp tác, thậm chí có những lời lẽ xúc phạm tổ công tác, khiến việc xử lý gặp nhiều khó khăn”.

Theo chân CSGT Hà Nội xử lý tài xế vừa rời quán nhậu - 10

Hàng loạt phương tiện của người tham gia giao thông vi phạm bị tạm giữ.

Đỗ Quân