Tháo dỡ tượng "Nữ hoàng băng giá" ở Sa Pa

Phạm Ngọc Triển

(Dân trí) - UBND phường Phan Si Păng (thị xã Sa Pa, Lào Cai) đã tổ chức tháo dỡ bức tượng "Nữ hoàng băng giá" của Công ty CP Đầu tư An Sa Pa Queen gây xôn xao dư luận tuần qua.

Thực hiện chỉ đạo của UBND thị xã Sa Pa, chiều ngày 22/7, UBND phường Phan Si Păng cùng Công ty TNHH An Sa Pa Queen đã tháo dỡ bức tượng "Nữ hoàng băng giá" Elsa xây dựng không đúng quy định.

Cụ thể, bức tượng trên được lắp đặt trong khu vực chưa được công nhận là điểm du lịch và chưa có giấy phép xây dựng của cấp có thẩm quyền theo quy định.

UBND thị xã Sa Pa cũng yêu cầu doanh nghiệp trên tạm dừng các hoạt động xây dựng và đón tiếp khách tới tham quan hay check in.

Tháo dỡ tượng Nữ hoàng băng giá ở Sa Pa - 1

Tượng "Nữ hoàng băng giá" lắp đặt ở Sa Pa đã được dỡ bỏ từ chiều ngày 22/7.

Những ngày qua, dư luận xôn xao về bức tượng bán thân đúc sẵn bằng nhựa mô phỏng nhân vật hoạt hình nữ hoàng băng giá Elsa cao khoảng 3 m, rộng 3 m được đặt trong khu đất do Công ty TNHH An Sa Pa làm chủ đầu tư.

Ngay sau khi phát hiện tượng trên, ngày 16/7, UBND thị xã Sa Pa đã có văn bản chỉ đạo phường Phan Si Păng chủ trì phối hợp với Phòng Văn hóa và Thông tin, Phòng Tài nguyên môi trường, Đội Quản lý trật tự đô thị kiểm tra để xử lý công trình xây dựng trên theo quy định.

Sau khi kiểm tra, UBND phường Phan Si Păng đã thực hiện lập biên bản, tạm dừng mọi hoạt động của Công ty tại địa điểm nêu trên và mời Giám đốc Công ty đến trụ sở UBND phường để làm việc, quán triệt, thông tin, tuyên truyền đến chủ cơ sở về chủ trương, quy định liên quan đến điểm check in.

Đồng thời thị xã Sa Pa chỉ đạo các cơ quan, đơn vị chuyên môn đối chiếu các quy định tham mưu cho UBND thị xã xem xét và xử lý theo quy định của pháp luật.

Trước đó, Công ty cổ phần đầu tư An Sa Pa Queen đã làm dậy sóng dư luận khi cho xây dựng phiên bản lỗi tượng nữ thần tự do. Sau đó doanh nghiệp này phải cho dỡ bỏ tượng vì vi phạm quy định.