Thứ ba, 08/06/2021 - 21:56

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly

Dân trí

Từ 12h trưa 8/6, gần 30 chốt kiểm soát được lực lượng công an kích hoạt ở các cửa ngõ ra - vào thành phố Hà Tĩnh. Tất cả trung tâm, cửa hàng đều đóng cửa, đường phố trở nên vắng lặng hơn bao giờ hết…

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 1

Trước tình hình dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn Hà Tĩnh diễn biến phức tạp, UBND tỉnh đã ban hành quyết định thiết lập vùng cách ly y tế trên phạm vi toàn thành phố Hà Tĩnh theo Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 2

Từ 12h trưa 8/6, thành phố Hà Tĩnh chính thức được thiết lập vùng cách ly y tế. 27 chốt kiểm soát do Công an thành phố Hà Tĩnh chủ trì, phối hợp với các lực lượng liên quan, nhanh chóng được kích hoạt, chốt chặn các cửa ngõ ra - vào thành phố.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 3

Tại một số chốt kiểm soát, nhiều người dân đi làm chưa kịp về đều được lực lượng chức năng tạo điều kiện để họ trở về nhà.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 4

Người dân muốn rời thành phố phải có giấy xác nhận xét nghiệm Covid-19 của cơ quan y tế có thẩm quyền. Riêng trong ngày 8/6, những người thường trú ngoài thành phố Hà Tĩnh (buôn bán, tham gia lao động tại thành phố Hà Tĩnh...) muốn rời khỏi thành phố thì buộc phải khai báo y tế và test nhanh, nếu kết quả đảm bảo thì được phép rời thành phố.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 5

Những người được phép vào thành phố thì phải là người có nhà, chỗ ở trong thành phố. Người ngoại tỉnh, ngoại huyện không được vào thành phố. Những người đã vào thành phố thì không được ra ngoài.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 6

Các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm và trang thiết bị y tế được phép ra vào thành phố nhưng phải chấp hành nghiêm các biện pháp phòng, chống dịch Covid-19.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 7

Tại chốt chặn phía nam trên quốc lộ 1A vào thành phố Hà Tĩnh, đến cuối chiều 8/6 đã vắng bóng người dân qua lại.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 8

Sau khi thực hiện vùng cách ly y tế, hầu hết các tuyến đường ở thành phố Hà Tĩnh bắt đầu vắng lặng, các cơ sở sản xuất, kinh doanh hàng hóa, dịch vụ không thiết yếu đã đóng cửa, người dân hạn chế đi ra ngoài.

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 9

Các khu vực thường ngày người dân tập trung đông đúc, nay đã vắng bóng sau khi chính quyền áp dụng cách ly xã hội toàn thành phố. 

Thành phố Hà Tĩnh vắng lặng trong ngày đầu áp dụng cách ly - 10

 Tiến Hiệp

Đáng quan tâm