1. Dòng sự kiện:
  2. Metro số 1 TPHCM
  3. Cải tạo kênh rạch ô nhiễm ở TPHCM

Thanh Hóa tạm cấp hơn 47 tỷ đồng phòng, chống Covid-19

(Dân trí) - Tỉnh Thanh Hóa đã phê duyệt dự toán hơn 47 tỷ đồng tạm cấp và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua hóa chất, vật tư, trang thiết bị thực hiện công tác phòng, chống Covid-19.

Ngày 31/3, thông tin từ UBND tỉnh Thanh Hóa cho biết, Chủ tịch UBND tỉnh đã phê duyệt dự toán kinh phí tạm cấp và kế hoạch lựa chọn nhà thầu mua hóa chất, vật tư, trang thiết bị thực hiện công tác phòng, chống dịch bệnh viêm đường hô hấp cấp do Covid-19 gây ra trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa năm 2020.

Thanh Hóa tạm cấp hơn 47 tỷ đồng phòng, chống Covid-19 - 1
Thanh Hóa tạm cấp hơn 47 tỷ đồng phòng, chống do Covid-19

Theo báo cáo của Sở Y tế tỉnh Thanh Hóa, tính đến nay Thanh Hóa đã ghi nhận 2 bệnh nhân dương tính với SARS-CoV-2 gồm: 1 bệnh nhân tại xã Định Hòa, huyện Yên Định, đã được điều trị khỏi và 1 bệnh nhân địa chỉ huyện Thạch Thất, Hà Nội được phát hiện từ những người cách ly y tế của Sư đoàn 390 thị xã Bỉm Sơn, đã chuyển tới điều trị tại Bệnh viện Nhiệt đới Trung ương cơ sở 2.

Hiện nay, toàn tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức cách ly hơn 7.300 người đến từ vùng có dịch (cả ở Việt Nam và trên thế giới). Hiện nay còn hơn 1.340 người đang được cách ly tại nhà, nơi ở và hơn 800 người đang được cách ly tại các khu cách ly tập trung trên địa bàn tỉnh.

Tình hình dịch trên địa bàn tỉnh Thanh Hóa được kiểm soát ổn định, không để lây lan thứ phát ra cộng đồng.

Trước tình hình dịch bệnh diễn biến phức tạp, Chủ tịch UBND tỉnh đã ban hành Quyết định tạm cấp kinh phí hơn 47 tỷ đồng nhằm thực hiện công tác điều tra, giám sát và xử lý ổ dịch, chống dịch đối với khu vực cách ly tập trung của tỉnh, huyện, đơn vị thu dung bệnh nhân, các bệnh viện đã thành lập khu cách ly tại khoa truyền nhiễm nhưng chưa có trường hợp cách ly y tế theo báo cáo của Sở Y tế và mua sắm vật tư, hóa chất, trang thiết bị thiết yếu phục vụ phòng chống dịch.

Duy Tuyên