Thanh Hóa thông tin chính thức về việc lãnh đạo tỉnh bị đồn có bồ nhí

(Dân trí) - Ngày 22/3, Công an tỉnh Thanh Hóa đã có thông báo số 24/CAT-PA83 về kết quả ban đầu xác minh thông tin trên mạng xã hội liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh Thanh Hóa.

Công an tỉnh Thanh Hóa có Thông báo kết quả xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa
Công an tỉnh Thanh Hóa có Thông báo kết quả xác minh thông tin có nội dung xấu trên mạng xã hội liên quan đến lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa

Theo đó, vào khoảng 20h ngày 19/3, trên mạng xã hội xuất hiện một số thông tin, hình ảnh có liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng được đăng tải từ tài khoản facebook có nickname "Sơn Thai", địa chỉ: www.facebook.com/100024999068919.

Ngay sau khi phát hiện sự việc nêu trên, Công an tỉnh Thanh Hóa đã tổ chức điều tra, xác minh, truy tìm đối tượng đăng tải thông tin. Kết quả bước đầu đã xác định trong facebook “Sơn Thai” đăng thông tin và hình ảnh liên quan của chị N.T.T., hiện đang công tác tại Phòng Biên tập, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh Thanh Hóa.

Quá trình làm việc với cơ quan Công an, chị T. xác nhận các hình ảnh đăng tải trên facebook “Sơn Thai” là hình ảnh của chị. Tuy nhiên, chị T. khẳng định: Đây là hành vi dựng chuyện, vu khống và xúc phạm nhân phẩm của chị, vì chị không hề quen biết và chưa bao giờ gặp gỡ, cũng như tiếp xúc với ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy Thanh Hóa.

Được sự đồng ý của chị T., Công an tỉnh Thanh Hoá đã kiểm tra, xác định các dữ liệu trên máy điện thoại của chị T. đang sử dụng, bao gồm danh sách các cuộc gọi, tin nhắn đi, đến đều không phát hiện có thông tin gì liên quan đến ông Đỗ Trọng Hưng.

Qua công tác chuyên môn, Công an tỉnh, Sở Thông tin và Truyền thông Thanh Hóa khẳng định, các hình ảnh và nội dung tin nhắn đăng tải trên facebook “Sơn Thai” là do đối tượng tự tạo và chụp lại gán ghép với hình ảnh của chị T. được sao chép trên facebook cá nhân của chị.


Công an xác định tài khoản Sơn Thai ngụy tạo các tin nhắn rồi ghép với hình chị T., bịa ra thông tin hoàn toàn không có thật nhằm bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Công an xác định tài khoản "Sơn Thai" ngụy tạo các tin nhắn rồi ghép với hình chị T., bịa ra thông tin hoàn toàn không có thật nhằm bôi nhọ lãnh đạo tỉnh Thanh Hóa.

Từ kết quả điều tra, xác minh của các cơ quan chức năng tỉnh Thanh Hóa, khẳng định đối tượng đã tạo dựng tin nhắn có nội dung bịa đặt, sử dụng Facebook “Sơn Thai” đăng tải, phát tán với động cơ mục đích xấu, xúc phạm danh dự, uy tín cá nhân của ông Đỗ Trọng Hưng, Phó Bí thư Thường trực Tỉnh ủy, Trưởng Đoàn Đại biểu Quốc hội tỉnh, nhằm gây mất ổn định tình hình an ninh trật tự trên địa bàn.

Hiện nay Công an tỉnh Thanh Hóa đang phối hợp với các ngành chức năng tiếp tục điều tra, truy tìm đối tượng đã đăng tải thông tin trên để xử lý theo quy định của pháp luật.

Duy Tuyên

Tin liên quan