Quảng Ngãi:

Liên tiếp xảy ra tai nạn lao động chết người tại Khu sản xuất gang thép

Quốc Triều

(Dân trí) - Theo thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, tính từ đầu năm 2020, Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất đã xảy ra 4 vụ tai nạn lao động, khiến 6 người tử vong.

Thông tin với PV Dân trí, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi cho biết,  từ đầu năm 2020 đến nay, tại Khu liên hợp sản xuất gang thép Hòa Phát Dung Quất (huyện Bình Sơn) xảy ra 4 vụ tai nạn lao động nghiêm trọng làm 6 người chết, nhiều người bị thương.

Trong đó, vụ tai nạn làm nhiều người chết nhất xảy ra vào lúc 11 giờ 28 phút ngày 28/10/2020.

Qua điều tra, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi xác định, thời điểm đó 6 công nhân chở nhau trên xe xúc lật đi ăn cơm trưa. Trên đường di chuyển thì mái nhà kho chứa than bị bão số 9 giật sập đè lên xe xúc làm 3 người chết, 2 người bị thương.

Liên tiếp xảy ra tai nạn lao động chết người tại Khu sản xuất gang thép - 1

Bão số 9 giật sập mái nhà kho tại Hòa Phát Dung Quất làm chết 3 người (Ảnh: K.B)

Theo Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi, thời điểm xảy ra tai nạn, các công nhân đã được cho nghỉ việc nhưng ở lại phân xưởng sản xuất để trú bão.

Khi bão đang ảnh hưởng trực tiếp đến tỉnh Quảng Ngãi, những công nhân này tự ý di chuyển trong nhà xưởng nên gặp tai nạn đáng tiếc. Kết luận điều tra cũng nêu rõ, lãnh đạo nhà máy nguyên liệu của công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất không giám sát, để công nhân tự ý di chuyển trong nhà xưởng khi có gió bão.

Trên cơ sở đó, Thanh tra sở LĐ-TB&XH tỉnh Quảng Ngãi đề nghị công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất tiến hành xử lý kỷ luật đối với Giám đốc, Phó Giám đốc nhà máy nguyên liệu. Đồng thời, công ty cổ phần thép Hòa Phát Dung Quất phải có trách nhiệm bồi thường cho người chết, bị thương theo quy định.