Thứ ba, 04/02/2014 - 14:06

Thăm lại bé sơ sinh từng bị bắt cóc gây chấn động Sài Gòn

Dân trí

Đúng 1 tháng xảy ra vụ bắt cóc trẻ sơ sinh tại bệnh viện quận 7, TPHCM gây chấn động dư luận, ngày đầu xuân mới phóng viên Dân trí đã đến thăm lại cháu bé này.

Sáng mùng 5 Tết Giáp Ngọ (4/2), khu nhà trọ nằm sâu trong con hẻm nhỏ trên đường Huỳnh Tấn Phát, phường Phú Mỹ, quận 7, TPHCM vẫn còn khá vắng lặng vì mọi người còn đang trong thời gian về quê nghỉ tết.

Tết này vợ chồng anh Trương Văn Hên và chị Nguyễn Thị Minh Tâm vẫn ở lại thành phố đón tết cùng con là bé Trương Văn Hoài, cháu bé sơ sinh từng bị đối tượng Lê Thị Bích Trâm chiếm đoạt khi vừa chào đời tại bệnh viện quận 7 đúng 1 tháng trước.

Cháu bé hạnh phúc trong vòng tay mẹ

Cháu bé hạnh phúc trong vòng tay mẹ

Gương mặt rạng ngời hạnh phúc, ôm con vào lòng, chị Minh Tâm tâm sự: “Đến tận bây giờ tôi cũng không dám tin rằng mẹ con tôi được sum họp. Nhớ lại lúc nghe tin con mình bị người ta bắt mất, tôi hoàn toàn suy sụp tinh thần chỉ muốn tìm đến cái chết.”

Chị Tâm cho biết sau khi được Công an giải cứu đưa về với mẹ, con trai chị bú ngon, ngủ ngoan nên sức khỏe của bé khá tốt và tăng cân. Những ngày tết chồng chị Tâm đăng ký làm thêm giờ tại công ty để kiếm thêm thu nhập lo cho vợ con.

Vợ chồng chị Tâm đón nhận lại con từ tay BGĐ bệnh viện và Công an quận 7
Vợ chồng chị Tâm đón nhận lại con từ tay BGĐ bệnh viện và Công an quận 7

“Có được niềm hạnh phúc này vợ chồng tôi không bao giờ quên được ơn nghĩa của tất cả mọi người đã quan tâm giúp đỡ, nhất là của người họa sĩ chúng tôi chưa từng gặp mặt, của lực lượng Công an cũng như các cơ quan thông tin báo chí. Vợ chồng tôi cầu chúc sự bình an, hạnh phúc đến tất cả mọi người dịp xuân về.”, chị Tâm chia sẻ.

Chị Tâm cũng mong muốn xin giảm nhẹ tội cho kẻ đã bắt cóc con mình vì chị nghĩ rằng chỉ vì hoàn cảnh mà đối tượng Trâm mới gây ra sự việc.

Trước đó ngày 8/1, chị Nguyễn Thị Minh Tâm đến khoa sản bệnh viện quận 7 sinh con đầu lòng là bé trai được đặt tên Trương Văn Hoài. Tại đây, Lê Thị Bích Trâm trà trộn giả làm người đi nuôi người thân rồi lợi dụng chị Tâm vào nhà vệ sinh bắt cóc cháu bé.

Sau khi xảy ra vụ việc, từ những chi tiết được cung cấp về hình dáng nghi can, cơ quan Công an đã nhờ một họa sĩ phát họa chân dung đối tượng và hình ảnh này được thông tin rộng rãi trên các phương tiện đại chúng. Từ hình ảnh mô tả trên báo chí trong tối 12/1, nhiều nguồn tin báo về công an quận 7 là tại ấp 1, xã bình Hưng, huyện Bình Chánh có một phụ nữ giống báo chí miêu tả.

Lê Thị Bích Trâm, đối tượng chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại CQĐT Công an quận 7
Lê Thị Bích Trâm, đối tượng chiếm đoạt trẻ sơ sinh tại CQĐT Công an quận 7

Sau khi xác minh chính xác Lê Thị Bích Trâm là kẻ bắt cóc, để tránh đối tượng manh động, các trinh sát công an quận 7 đã tích cực vận động đối tượng ra đầu thú và giải cứu an toàn cháu bé trao trả lại cho gia đình.

Hiện Lê Thị Bích Trâm đã bị cơ quan CSĐT khởi tố, bắt giam về hành vi “chiếm đoạt trái phép trẻ em”.

Những hình ảnh đáng yêu của cháu bé ngày đầu xuân Giáp Ngọ:

Vũ Lê
Vũ Lê

Vũ Lê
Vũ Lê

Vũ Lê

Vũ Lê