Thái Nguyên: Hàng nghìn công nhân âm tính, dỡ bỏ phong tỏa 3 công ty

(Dân trí) - Chiều nay 28/5, Thái Nguyên đã chính thức dỡ bỏ lệnh phong tỏa 3 công ty trong Khu công nghiệp Điềm Thụy, sau khi mẫu xét nghiệm của 2.759 công nhân có kết quả âm tính.

Thái Nguyên: Hàng nghìn công nhân âm tính, dỡ bỏ phong tỏa 3 công ty  - 1

Sau khi được dỡ lệnh phong tỏa, các công ty vẫn phải tuân thủ nghiêm ngặt về phòng, chống dịch và căn cứ tình hình thực tế để khôi phục sản xuất.

Theo đó, chiều nay 28/5, sau khi hoàn thành việc truy vết các trường hợp tiếp xúc gần, liên quan đến bệnh nhân nhiễm Covid-19, tại xã Thành Công (thị xã Phổ Yên, Thái Nguyên) và kết quả xét nghiệm toàn bộ 2.759 công nhân cho kết quả âm tính với SARS-CoV-2, Ban Quản lý các Khu công nghiệp (KCN) tỉnh Thái Nguyên đã quyết định dỡ bỏ lệnh phong tỏa đối với 3 công ty tại KCN Điềm Thụy, gồm: Công ty TNHH Hadanbi Vina, Công ty TNHH New One Vina và Công ty TNHH Daesin. 

Trước đó, sáng 26/5, sau khi phát hiện trường hợp dương tính với SARS-CoV-2 đã từng đến làm việc tại 3 công ty nằm trong KCN Điềm Thụy, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã yêu cầu phong tỏa toàn bộ 3 công ty này để phục vụ công tác khoanh vùng, truy vết và lấy mẫu xét nghiệm.

Sau hơn 2 ngày thực hiện lệnh phong tỏa, trên 2.000 công nhân không phải là F1 của 3 công ty đã được trở về nhà. Để đảm bảo việc giám sát chặt chẽ quá trình cách ly của người lao động khi trở về gia đình, Ban Quản lý các KCN tỉnh đã lập danh sách người lao động thuộc diện F2, F3 gửi về UBND các xã, thị trấn nơi người lao động cư trú và đề nghị chính quyền địa phương phối hợp giám sát.

Thái Nguyên: Hàng nghìn công nhân âm tính, dỡ bỏ phong tỏa 3 công ty  - 2

Trước đó, hàng nghìn công nhân trong KCN Điềm Thụy xếp hàng trong đêm chờ lấy mẫu xét nghiệm Covid - 19.

Sau khi dỡ bỏ phong tỏa, Ban quản lý các KCN tỉnh đã yêu cầu 3 doanh nghiệp nói trên căn cứ vào tình hình thực tế để đưa ra giải pháp khôi phục hoạt động sản xuất, kinh doanh cho phù hợp; đồng thời, tiếp tục tuân thủ nghiêm ngặt các biện pháp phòng chống dịch theo quy định.

Liên quan đến 201 trường hợp F1 tiếp xúc gần với bệnh nhân mắc Covid-19 (166 trường hợp có mặt tại các công ty vào thời điểm phong tỏa; 45 trường hợp đã trở về cộng đồng), lực lượng chức năng đã tiến hành truy vết và đưa đi cách ly tập trung toàn bộ những trường hợp này.

Hiện nay, 201 trường hợp F1 đã được lấy nghiệm SARS-CoV-2 bằng phương pháp RT-PCR và đã cho kết quả âm tính lần 1. Sáng 28/5, những trường hợp này đã được lấy mẫu xét nghiệm lần 2 và đang đợi kết quả.

Đang được quan tâm