1. Dòng sự kiện:
  2. Cơn bão Prapiroon
  3. Gỡ khó về thuế, tài chính cho báo chí

Thái Bình giãn cách xã hội 4 xã ở huyện Hưng Hà theo Chỉ thị số 15

Đức Văn

(Dân trí) - Để phòng, chống và ngăn chặn nguy cơ xâm nhập dịch bệnh Covid-19 vào địa bàn, huyện Hưng Hà đã chỉ đạo 4 xã tiếp giáp với huyện Quỳnh Phụ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị số 15.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 và có nguy cơ xâm nhập vào địa bàn, huyện Hưng Hà đã chỉ đạo 4 xã (Bắc Sơn, Duyên Hải, Dân Chủ, Điệp Nông) tiếp giáp với huyện Quỳnh Phụ thực hiện giãn cách xã hội theo Chỉ thị 15 của Thủ tướng Chính phủ từ 12h ngày 28/6.

Theo đó, các xã trên tạm dừng hoạt động các cơ sở kinh doanh ăn uống phục vụ tại chỗ, các dịch vụ giải khát (cà phê, trà chanh, trà đá…) và các khu vui chơi giải trí, cho đến khi có chỉ đạo mới.

Thái Bình giãn cách xã hội 4 xã ở huyện Hưng Hà theo Chỉ thị số 15 - 1

Khu cách ly tập trung của UBND huyện Hưng Hà (Ảnh: Cổng thông tin điện tử huyện Hưng Hà).

Huyện Quỳnh Phụ chỉ đạo các đơn vị tăng cường việc điều tra, truy vết, quản lý, giám sát những người từ nơi khác về địa phương, nhất là từ vùng có dịch; quản lý chặt chẽ những người lao động làm việc tại huyện Quỳnh Phụ đi và về hàng ngày, yêu cầu khai báo y tế và cam kết thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát, nhất là việc thực hiện khuyến cáo "5K" của Bộ Y tế; phát huy vai trò của tổ tự quản phòng, chống dịch trong việc nắm chắc di, biến động dân cư, nhất là thông tin người trở về từ vùng có dịch để chủ động các biện pháp phòng, chống.

Theo thống kê của Sở Y tế tỉnh Thái Bình, tính đến ngày 28/6, toàn tỉnh Thái Bình có 225 trường hợp F1 và 2.805 trường hợp F2 đang được cách ly, theo dõi sức khỏe.