Hà Nội

Taxi "say rượu" gây tai nạn kinh hoàng

(Dân trí) - Vụ tai nạn dây chuyền xảy ra vào khoảng 9h05 phút sáng nay, 11/10, chiếc taxi 4 chỗ lao với tốc độ kinh hoàng, dụi liên tiếp vào hàng loạt phương tiện giao thông trên phố Lê Duẩn. Trên xe, tài xế cởi trần, máu chảy bê bết từ vết chém sâu trên mặt...

Khi chúng tôi có mặt tại hiện trường, chiếc taxi BKS 29V 4389, đang bị vây quanh bởi hàng trăm người dân hiếu kỳ. Rất đông cán bộ công an, CSGT phải rất vất vả để ổn định tình hình và tiếp cận lái xe của chiếc taxi gây tai nạn.
 
Taxi "say rượu" gây tai nạn kinh hoàng - 1
 
Tài xế gần như ngất lịm trong xe
 
Khi nhóm phóng viên tiếp cận được chiếc xe, người tài xế gần như ngất lả nằm về phía sau, xung quanh người, đầu cũng như khu vực cabin, tay lái nhầy nhụa máu. Bên mang tai trái người lái xe hằn một vết chém kéo dài. Trong xe nồng nặc mùi rượu. Ít phút sau, người lái xe này liên tục nôn thốc tháo trong xe.
 
CSGT Nguyễn Viết Hiền (đội 4) tiến tới rút chìa khóa xe liền bị lái xe ngăn cản, chống cự. Mất chừng hơn 5 phút, lái xe gây tai nạn cũng được lực lượng công an đưa đi cấp cứu.
 
Taxi "say rượu" gây tai nạn kinh hoàng - 2
Chiếc taxi gây tai nạn trong "vòng vây" của hàng trăm người dân hiếu kỳ
 
Theo nhiều người dân chứng kiến sự việc, chiếc xe đi theo hướng từ Ga Hà Nội về phía công viên Thống Nhất với tốc độ lớn, lạng lách và gây tai nạn liên tiếp. Ngay khi phát hiện chiếc xe gây tai nạn tại ngã tư Nguyễn Du - Lê Duẩn, lái xe bỏ chạy, hai cán bộ thuộc đội CSGT số 4 và nhiều người dân đã bất chấp nguy hiểm, bám đuổi quyết liệt chiếc xe kể trên nhằm ngăn chặn tại nạn tiếp theo. Chiếc xe dừng lại khi đến gần khu vực cổng công viên Thống Nhất sau quãng đường bỏ chạy gần 1km.
 
Taxi "say rượu" gây tai nạn kinh hoàng - 3
Vụ tai nạn khiến tuyến đường Lê Duẩn ách tắc hơn nửa giờ đồng hồ.

Nạn nhân đầu tiên tại ngã tư Nguyễn Du - Lê Duẩn được xác định là anh Lê Văn Linh (SN 1964), trú tại 147 Lê Duẩn. Anh Linh được cấp cứu tại bệnh viện Việt Đức trong tình trạng hết sức nguy kịch. Theo con số mà một cán bộ CSGT có mặt tại hiện trường cung cấp, chiếc taxi đã khiến 6 người bị thương tích nặng, trong đó có một cháu bé.

Đối tượng lái xe gây tai nạn được xác định là Nguyễn Văn Dũng (1968). Nguyên nhân tai nạn đang được công an điều tra, làm rõ.

Phúc Hưng