Tàu thủy quên hạ nóc, va nứt vỡ cầu Thái Bình

(Dân trí) - Trong quá trình di chuyển trên sông Trà Lý, do người lái tàu quên không hạ cabin nóc tàu khi tàu chuẩn bị chui qua cầu Thái Bình khiến tàu va chạm với cầu, làm cầu bị hư hỏng.

Thông tin từ Sở Giao thông Vận tải (GTVT) Thái Bình cho biết, vào khoảng 11h30 ngày 25/1, một chiếc tàu thủy mang biển kiểm soát HD.3839 trong quá trình lưu thông trên tuyến đường thủy nội địa quốc gia sông Trà Lý hướng từ hạ lưu về thượng lưu, đã va chạm vào nhịp giữa cầu Thái Bình. Vụ va chạm dẫn đến dầm biên phía hạ lưu của nhịp giữa cầu Thái Bình bị vỡ, nứt ngang dầm; hai dầm giữa giáp dầm biên bị vỡ bê tông dầm.

Tàu thủy quên hạ nóc, va nứt vỡ cầu Thái Bình - 1

Chiếc tàu thủy va chạm vào nhịp giữa cầu Thái Bình.

Nguyên nhân ban đầu được xác định do người lái tàu quên không hạ cabin nóc tàu khi tàu chuẩn bị chui qua cầu. Sau khi va chạm, chiếc tàu thủy này bị mắc kẹt dưới gầm cầu, ảnh hưởng an toàn công trình cầu Thái Bình và khả năng khai thác của cầu.

Sau khi xảy ra vụ việc, Sở GTVT Thái Bình đã phối hợp các đơn vị đưa phương tiện tàu HD3839 ra khỏi vị trí va chạm với gầm cầu Thái Bình. Đồng thời, Sở GTVT phối hợp với Công an tỉnh và các ngành chức năng triển khai thực hiện các biện pháp hạn chế tải trọng, phân luồng giao thông từ xa để bảo đảm việc lưu thông qua cầu được thông suốt, an toàn…

Lãnh đạo UBND tỉnh Thái Bình đề nghị Sở GTVT khẩn trương tổ chức buổi làm việc với các ngành chức năng, xin ý kiến chuyên gia của Bộ GTVT đánh giá mức độ ảnh hưởng, hư hại của cầu, sớm có phương án xử lý. Đồng thời yêu cầu các cơ quan chức năng xem xét xử lý trách nhiệm của chủ tàu theo đúng quy định của pháp luật.