1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Đà Nẵng:

Tàu nghìn tấn lại mắc cạn sau khi được giải cứu

(Dân trí) - Ngày 25/3, tại khu vực biển Nguyễn Tất Thành, TP Đà Nẵng, rất nhiều người dân đã kéo đến xem tàu Thái Sơn 02 trọng tải 3.000 tấn, con tàu cuối cùng mắc cạn trên biển Đà Nẵng trong bão số 9 vừa được giải cứu chiều ngày 10/3, tái mắc cạn lần hai.

Tàu nghìn tấn lại mắc cạn sau khi được giải cứu - 1

Con tàu Thái Sơn 02 tiếp tục bị sóng đánh dạt vào bờ (ảnh chụp lúc 10 giờ sáng ngày 26/3).

 

Trước đó, tàu này được ông Nguyễn Văn Nhung, Giám đốc Xí nghiệp trục vớt và xây lắp Đà Nẵng và các cộng sự “giải cứu” thành công. Theo một số người thợ đang trông coi ở đây cho biết, tàu đã được đưa ra ngoài biển cách bờ trên 50m, chờ kiểm tra vỏ đáy, máy móc và trang thiết bị để chuẩn bị rời bến ra khơi.

 

Tuy nhiên, trong vài ngày qua, do ảnh hưởng của không khí lạnh nên trên vùng biển này có gió to và sóng lớn làm đứt neo, mũi tàu bị sóng đánh dạt vào bờ trở lại và tàu tiếp tục mắc cạn.

 

Vị trí tàu mắc cạn nằm cách vị trí mắc cạn cũ khoảng 5m. Việc giải cứu con tàu “không chịu ra khơi” này vẫn chưa hoàn thành vì mấy hôm nay gặp thời tiết xấu.

 

Theo ông Nguyễn Văn Nhung, toàn bộ chi phí cho việc trục vớt thành công con tàu lên đến 1,5 tỉ đồng, nhưng ông vẫn chưa nhận được chi phí thì tàu lại bị sóng đánh dạt vào bờ trở lại.

 

Công Bính