Chủ nhật, 07/08/2016 - 15:53

Khánh Hòa:

Tàu du lịch chìm trên Vịnh Nha Trang sau cú va chạm liên hoàn

Dân trí

Một tàu du lịch đã bị chìm trên Vịnh Nha Trang (Khánh Hòa) sau một vụ tai nạn giao thông đường thủy liên hoàn xảy ra vào sáng nay, 7/8

Tàu du lịch khi di chuyển va chạm với 3 tàu khác tại bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang, Khánh Hòa)
Tàu du lịch khi di chuyển va chạm với 3 tàu khác tại bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang, Khánh Hòa)

Vào khoảng 9h35 ngày 7/8, anh Bành Thanh Duy (SN 1985, trú phường Vĩnh Nguyên, TP Nha Trang) điều khiển tàu du lịch số hiệu KH 0449 chở 10 du khách nước ngoài xuất bến đưa khách đi tham quan Vịnh Nha Trang.

Khi anh Duy đang cho tàu quay trở để rời khỏi vùng nước bến cảng du lịch Cầu Đá (phường Vĩnh Nguyên) thì bất ngờ va chạm liên hoàn với 3 tàu du lịch khác ở gần đó.

Hậu quả, tàu du lịch vỏ gỗ tên gọi Biển Xanh (trọng tải được chở 30 khách) bị vỡ mạn và chìm xuống biển. Hai tàu du lịch khác, gồm Năm Châu, Sẻ Tre sau khi va chạm với tàu của anh Duy cũng bị hư hại.

Khai với cơ quan chức năng, anh Duy cho biết, khi xuất bến tàu lùi, nhưng quay trở thì hộp số bất ngờ bị kẹt số, không hoạt động được. Khi đó anh la hét người phụ trách máy nhưng người này không nghe thấy nên bất lực nhìn tàu va chạm liên hoàn với một số tàu khác.

Cơ quan chức năng lấy lời khai để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường thủy
Cơ quan chức năng lấy lời khai để điều tra nguyên nhân vụ tai nạn đường thủy

Theo một lãnh đạo bến tàu du lịch Cầu Đá (TP Nha Trang), vụ việc không gây thiệt hại về người. Hiện cơ quan chức năng đang tiến hành trục vớt chiếc tàu bị chìm.

Ông Trần Đức Thi, Phó Giám đốc Cảng vụ Hàng hải Nha Trang cho biết, cơ quan chức năng đang thu thập thông tin từ lái tàu gây tai nạn và các bên liên quan để điều tra, làm rõ nguyên nhân vụ việc.

Viết Hảo