Quảng Trị:

Tàu cá của ngư dân bị tàu nước ngoài tấn công, phá hỏng ngư lưới cụ

(Dân trí) - Ngày 23/3, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt cho biết, tàu cá của một ngư dân trên địa bàn vừa bị tàu nước ngoài tấn công, phá hoại ngư lưới cụ.

Vào đêm ngày 19/3, tàu của ngư dân Nguyễn Công Thành (SN 1970, trú tại khu phố 6, thị trấn Cửa Việt), khi đang đánh cá trong vùng biển của Việt Nam thì bị tàu nước ngoài tấn công, phá hoại ngư lưới cụ.

Tàu của ngư dân bị tàu nước ngoài phá lưới


Tang vật của tàu nước ngoài nghi của tàu Trung Quốc

Tang vật của tàu nước ngoài nghi của tàu Trung Quốc

Theo lực lượng chức năng, tàu của anh Thành mang số hiệu QT 94015 TS, đang hành nghề lưới rê tại vị trí: 16 độ 55’ Bắc, 107 độ 55’ Đông, cách đảo Cồn Cỏ 25 hải lý về phía Đông Nam thì bị 3 tàu nước ngoài, vỏ gỗ, làm nghề lưới quét, nghi là tàu của Trung Quốc áp sát, rê neo phá hỏng 18 tấm lưới.

Ngay sau đó, 6 ngư dân trên tàu đã tìm cách liên lạc với các tàu lân cận để được hỗ trợ. Sau khi 3 tàu đó bỏ đi, anh Thành cùng các thuyền viên tìm lại được 15 tấm lưới. 3 tấm lưới còn lại bị phá hỏng hoàn toàn, thiệt hại hơn 25 triệu đồng.


Lưới của tàu anh Thành bị hư hỏng

Lưới của tàu anh Thành bị hư hỏng

Sau khi nhận được tin báo, Đồn Biên phòng Cửa khẩu cảng Cửa Việt đã kịp thời xác minh, tiến hành lập biên bản và thu giữ tang vật gồm một chiếc neo, 20m dây do các tàu lạ sử dụng để phá lưới của ngư dân Quảng Trị để lại nhằm phục vụ công tác điều tra, đấu tranh và làm rõ.

Đ. Đức

Tàu cá của ngư dân bị tàu nước ngoài tấn công, phá hỏng ngư lưới cụ - 3