Đắk Lắk:

Tập kết rác trong khu dân cư, công ty môi trường lĩnh phạt

Thúy Diễm

(Dân trí) - Để rác tập kết thành đống gây ô nhiễm ngay trong khu dân cư tại TP Buôn Ma Thuột (Đắk Lắk), một công ty môi trường đã bị xử phạt và yêu cầu phải chấm dứt ngay hành vi này.

Ngày 30/9, một lãnh đạo UBND TP Buôn Ma Thuột xác nhận đơn vị vừa ra quyết định xử phạt hành chính đối với Công ty TNHH Môi trường Đông Phương (Công ty Đông Phương) vì vi phạm trong lĩnh vực bảo vệ môi trường.

Tập kết rác trong khu dân cư, công ty môi trường lĩnh phạt - 1

Rác thải chất đống ngay đường phố Buôn Ma Thuột gây bức xúc (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Theo đó, Công ty Phương Đông đã có hành vi vận chuyển chất thải rắn sinh hoạt không đến đúng điểm tập kết, trạm trung chuyển địa điểm đã quy định, cơ sở chất thải theo đúng quy định.

Với hành vi này, phía công ty đã bị phạt 10 triệu đồng và yêu cầu chấm dứt ngay hành vi vi phạm, phải tập kết rác đúng nơi quy định.

Trước đó, nhiều hộ dân tại đường Ama Jhao (phường Tân Lập) bức xúc trước việc rác thải thường xuyên được tập kết trên một đoạn đường ngay trong khu dân cư sinh sống gây ô nhiễm, hôi thối, mất mỹ quan đô thị, tiềm ẩn nguy cơ gây tai nạn giao thông.

Tập kết rác trong khu dân cư, công ty môi trường lĩnh phạt - 2

Công ty môi trường bị xử phạt 10 triệu đồng với hành vi tập kết rác trái quy định (Ảnh: Chụp màn hình clip).

Lãnh đạo của Công ty Đông Phương xác nhận, ngay sau khi sự việc được phản ánh đơn vị đã cho nhân viên đến dọn ngay trong ngày, chuyển đến khu vực tập kết tại đường lớn để xe dễ dàng vận chuyển và việc bị xử phạt thì đơn vị chấp hành.

Vị này cho rằng, tại khu vực trên có cả ngàn hộ dân không đóng tiền thu gom rác và không có ý thức, thường xuyên vứt rác bừa bãi nên công tác thu gom rác của đơn vị gặp không ít khó khăn.