Tăng cấp độ kiểm soát an ninh hàng không dịp bầu cử

(Dân trí) - Từ ngày 22-24/5, nhằm phục vụ bầu cử, trên tất cả các chuyến bay, cảng hàng không - sân bay, cơ sở không lưu, được áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1.

Tăng cấp độ kiểm soát an ninh hàng không dịp bầu cử - 1
Tăng cấp độ kiểm soát an ninh các chuyến bay, cảng hàng không dịp bầu cử (ảnh: NIA).

Theo quyết định của Cục trưởng Cục Hàng không Việt Nam, các biện pháp kiểm soát an ninh tăng cường áp dụng trong thời gian diễn ra bầu cử đại biểu Quốc hội khóa XV và bầu cử đại biểu Hội đồng nhân dân các cấp.

Cụ thể, tại các cảng hàng không - sân bay, các cơ sở cung cấp dịch vụ không lưu, các chuyến bay xuất phát tại các cảng hàng không, sân bay trên cả nước áp dụng biện pháp kiểm soát an ninh hàng không tăng cường cấp độ 1 từ ngày 22/5 đến hết ngày 24/5.

Cục trưởng Cục Hàng không yêu cầu các Cảng vụ Hàng không thông báo đến các doanh nghiệp cung cấp dịch vụ hàng không, các hãng hàng không nước ngoài hoạt động tại cảng hàng không, sân bay Việt Nam.

Trong thời gian trên, các đơn vị phải gửi báo cáo công tác bảo đảm an ninh hàng không về Cục Hàng không Việt Nam. Trường hợp cần xác minh, làm rõ vụ việc, Phòng An ninh hàng không sẽ làm việc trực tiếp với đơn vị.

Dòng sự kiện: Bầu cử Quốc hội
Đọc thêm