Tặng 5.000 hợp đồng bảo hiểm cho gia đình nạn nhân tai nạn giao thông

(Dân trí) - 5.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ sẽ được trao tặng miễn phí từ nay đến năm 2019 cho vợ hoặc chồng của các nạn nhân bị tử vong do tai nạn giao thông (TNGT) đang phải nuôi con dưới 18 tuổi, có hoàn cảnh gia đình khó khăn (thuộc diện nghèo, cận nghèo).

Thỏa thuận tài trợ này được ký kết giữa Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia phối hợp với Quỹ Prudence, Công ty TNHH bảo hiểm nhân thọ Prudential Việt nam và Quỹ Xã hội từ thiện Công đoàn Giao thông vận tải Việt Nam chiều 28/5, nhằm triển khai Chương trình Vòng tay yêu thương - An tâm tiếp bước”giai đoạn 02 của dự án“Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông”.

Mỗi hợp đồng bảo hiểm có trị giá 50 triệu đồng cho mỗi người con trong gia đình. Chương trình sẽ phát hành trung bình 1.000 hợp đồng bảo hiểm nhân thọ mỗi năm và kéo dài trong 5 năm, sẽ được triển khai trên toàn quốc, phần khởi động ngay trong năm nay là tại 10 tỉnh thành gồm: Hà Nội, Khánh Hòa, Huế, Vĩnh Phúc, Thái Nguyên, Quảng Ninh, Nghệ An, Tp. Hồ Chí Minh, Đồng Nai, và Cần Thơ.

Với chương trình này, Bộ trưởng Bộ GTVT Đinh La Thăng - Phó Chủ tịch Thường trực Ủy ban An toàn giao thông Quốc gia - cho biết, việc hỗ trợ miễn phí bảo hiểm nhân thọ cho vợ hoặc chồng của nạn nhân không may tử vong vì TNGT sẽ tiếp tục góp phần quan trọng nhằm thực hiện mục tiêu của Chương trình “Vòng tay nhân ái chia sẻ nỗi đau tai nạn giao thông” do Uỷ ban An toàn giao thông Quốc phát động.

Bộ trưởng Đinh La Thăng tiếp tục kêu gọi mọi tổ chức, cá nhân tiếp tục dành sự quan tâm, giúp đỡ dành cho các nạn nhân và gia đình có người thân không may bị tai nạn giao thông có hoàn cảnh khó khăn, đồng thời bày tỏ mong muốn mọi công dân Việt Nam hãy tham gia giao thông có trách nhiệm, đảm bảo an toàn cho bản thân và cho xã hội.

Ông Wilf Blackburn - Tổng Giám đốc Công ty TNHH BHNT Prudential Việt Nam - chia sẻ hy vọng các hợp đồng bảo hiểm từ Prudential sẽ giúp cho người trụ cột còn lại trong gia đình an tâm vững vàng hơn trong cuộc sống. 

Được biết, hiện nay mới chỉ có khoảng dưới 7% người dân Việt Nam sở hữu các hợp đồng bảo hiểm nhânthọ - con số này còn quá nhỏ trong bối cảnh tai nạn giao thông tăng mạnh và là một vấn đề xã hội khiến cộng đồng quan tâm mỗi ngày.Chính vì vậy nên ngành bảo hiểm Việt Nam đang nỗ lực để gia tăng lượng người dân được bảo vệ bởi bảo hiểm nhân thọ bên cạnh các giải pháp thúc đẩy an toàn giao thông từ xã hội.

C.N.Q