Thứ hai, 04/09/2017 - 19:43

Tạm giữ, điều tra tài xế lái máy xúc vụ lật tàu tại Quảng Bình

Dân trí

Liên quan đến vụ va chạm giữa tàu SE3 với một máy xúc công trình tại địa bàn xã Cự Nẫm, huyện Bố Trạch khiến đoàn tàu bị chệch đường ray, cơ quan công an đã có quyết định tạm giữ tài xế điều khiển máy xúc để phục vụ điều tra.

Chiều tối ngày 4/9, thông tin từ Công an huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình cho biết, đơn vị này đã có lệnh tạm giữ đối với Hoàng Bích Sơn (SN 1980, trú tại Tiểu khu 7, phường Bắc Lý, TP Đồng Hới). Sơn là người điều khiển chiếc máy xúc công trình tự ý băng qua lối đi dân sinh tự phát và gây tai nạn đối với tàu SE3.

Phía Công an huyện Bố Trạch cũng cho biết, sau khi xác định được mức độ thiệt hại từ ngành đường sắt, cơ quan công an sẽ căn cứ vào đó để khởi tố vụ án hình sự, khởi tố bị can với tội danh "Vi phạm các quy định về điều khiển giao thông".

Chiếc máy xúc công trình đã va chạm với tàu SE3
Chiếc máy xúc công trình đã va chạm với tàu SE3

Như Dân trí đã thông tin, vào khoảng hơn 7h ngày 3/9, tàu SE3 với 196 hành khách đang trên hành trình từ ga Hà Nội đi TP Hồ Chí Minh. Khi đi đến km491+837, trên tuyến đường sắt Bắc – Nam, đoạn qua khu Ngân Sơn – Thọ Lộc, thuộc địa phận thôn Mỹ Sơn, xã Cự Nẫm huyện Bố Trạch đã va chạm một chiếc máy công trình.

Vào thời điểm nói trên, chiếc máy xúc đang băng qua lối đi dân sinh thì gặp tàu SE3 đi tới, va chạm với đoàn tàu. Chiếc máy xúc bị đoàn tàu kéo đi gần 50m. Đầu tàu SE3 bị trật khỏi đường ray và lật ngang. Toa hàng ăn và toa hành khách số 1 cũng bị chệch đường ray và hư hỏng nặng. Rất may vụ tai nạn không gây thiệt hại về người.

Vụ va chạm đã khiến đầu tàu SE3 lật ngang, hai toa khác bị chệch đường ray, đường sắt Bắc - Nam tê liệt
Vụ va chạm đã khiến đầu tàu SE3 lật ngang, hai toa khác bị chệch đường ray, đường sắt Bắc - Nam tê liệt

Sau khi xảy ra sự việc, Tổng công ty đường sắt Việt Nam đã nhanh chóng huy động lực lượng và phương tiện để khắc phục sự cố. Sau hơn 12 giờ đồng hồ, phần đầu máy cùng hai toa tàu của SE3 đã được đưa ra khỏi hành lang đường sắt. Gần 80m đường ray bị hư hỏng cũng đã được các công nhân sửa chữa, đường sắt Bắc - Nam được thông tuyến trở lại.

Đặng Tài