Thứ tư, 05/09/2018 - 14:14

Tạm giữ cây đa “khủng” đang được vận chuyển từ Đắk Lắk ra phía Bắc

Dân trí

Nhận được tin báo từ quần chúng nhân dân, cơ quan chức năng tiến hành kiểm tra và tạm giữ chiếc xe đầu kéo chở một gốc cây đa “khủng” đang trên đường được vận chuyển ra Bắc.

Ngày 5/9, thông tin từ Công an huyện Ea Kar (Đắk Lắk) cho biết, đơn vị vừa tiến hành tạm giữ chiếc xe đầu kéo cùng một cây đa lớn để xác minh, làm rõ.

Xe đầu kéo chở theo cây đa khủng bị tạm giữ
Xe đầu kéo chở theo cây đa "khủng" bị tạm giữ

Theo thông tin ban đầu, vào khoảng 22h, ngày 4/9, lực lượng CSGT huyện Ea Kar nhận được tin báo của quần chúng nhân dân về việc có một chiếc xe đầu kéo đang vận chuyển gốc đa “khủng” lưu thông trên địa bàn xã ra QL 26.

Ngay sau đó, cơ quan chức năng đã bố trí lực lượng tại tuyến đường và phát hiện chiếc xe đầu kéo mang BKS 98C-158.32 kéo theo rơ moóc BKS 98C-012.38 chở theo một cây đa “khủng” đang di chuyển từ địa bàn xã Ea Ô ra xã Vụ Bổn (huyện Krông Pắk) hướng về QL 26.

Tài xế lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan nên đã bị tạm giữ cả phương tiện lẫn cây đa trên xe
Tài xế lái xe không xuất trình được giấy tờ liên quan nên đã bị tạm giữ cả phương tiện lẫn cây đa trên xe

Tổ công tác đã yêu cầu tài xế là ông Hoàng Văn Quý (SN 1977, ngụ huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) để kiểm tra xe. Lúc này, trên xe có một cây đa tươi đã cắt ngọn, rễ và được phủ kín bạt.

Tại đây, tài xế Quý không xuất trình được giấy tờ hợp pháp và khai nhận đã được người khác thuê vận chuyển cây đa này ra TP Hà Nội. Sau đó, cơ quan chức năng đã lập biên bản tạm giữ phương tiện cùng tang vật trên để điều tra xác minh, làm rõ.

Như Dân trí đã đưa tin, hàng loạt cây đa với kích thước “khủng” được vận chuyển từ Đắk Lắk ra phía Bắc. Hầu hết những cây đa này đều quá khổ, quá tải nhưng đã đi “lọt” qua nhiều tỉnh thành đến tỉnh Thừa Thiên - Huế mới bị phát hiện, tạm giữ.

Thúy Diễm

Đáng quan tâm
Mới nhất