Thứ bảy, 26/10/2019 - 16:03

Bình Định:

Tạm dừng công việc với cán bộ bị tố ứng xử “chưa chuẩn”, gây phiền cho dân

Dân trí

Ông Đ.T.T. là viên chức của Văn phòng Đăng ký đất đai thuộc Sở TN&MT tỉnh Bình Định, bị tố là có thái độ, lời nói ứng xử chưa đúng mực.

Ngày 26/10, Lê Văn Tùng - Giám đốc Sở Tài nguyên và Môi trường tỉnh Bình Định cho biết, Sở này đã yêu cầu tạm dừng công việc của ông Đ.T.T. (viên chức thuộc Văn phòng Đăng ký đất đai) tại Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh để xác minh, làm rõ vụ việc người dân phản ánh ông này có thái độ, lời nói chưa đúng mực, chưa xử lý công việc đúng trách nhiệm.

Tạm dừng công việc với cán bộ bị tố ứng xử “chưa chuẩn”, gây phiền cho dân - 1

Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định.

“Sự việc cụ thể như thế nào thì sáng thứ 2 tuần tới (ngày 28/10), chúng tôi sẽ yêu cầu ông T. giải trình. Hiện Sở cũng đã điều động nhân sự dự phòng bổ sung người khác thay thế vị trí ông T.”, ông Tùng cho biết.

Cũng theo lãnh đạo Sở TN&MT tỉnh Bình Định, sau khi vụ việc xảy ra, Sở đã có văn bản báo sự việc cho UBND tỉnh Bình Định.

“Quan điểm của Sở là không bao giờ để tình trạng đó xảy ra. Khi đưa mọi người qua Trung tâm hành chính công để làm việc, Sở đã quán triệt, chỉ đạo rất rõ ràng và cụ thể. Tuy nhiên, để xảy ra sự việc rất đáng tiếc này. Tôi đã thay mặt cho Sở để xin lỗi về sự việc này”, ông Tùng nói thêm.

Trước đó, theo như phản ánh của người dân, vào sáng 24/10 khi họ đến Trung tâm Phục vụ hành chính công của tỉnh Bình Định (ở 127 Hai Bà Trưng, TP Quy Nhơn, tỉnh Bình Định) để liên hệ làm việc, thì ông Đ.T.T. đã có thái độ, lời nói ứng xử chưa đúng mực và chưa thực hiện đúng trách nhiệm hướng dẫn đối với công dân đến giải quyết thủ tục hành chính tại đây.

Được biết, ngày 1/4, Trung tâm Phục vụ hành chính công tỉnh Bình Định chính thức khai trương và đi vào hoạt động tại số 127 Hai Bà Trưng (TP Quy Nhơn), ông Nguyễn Thái Bình, Chánh Văn phòng UBND tỉnh này giữ chức Giám đốc trung tâm.

Trung tâm ra đời được đánh giá là cuộc cải cách hành chính, cán bộ nói không với nhũng nhiễu phiền hà, lãnh đạo tỉnh Bình Định đặt ra kỳ vọng trung tâm sẽ là là nơi phục vụ nhân dân, doanh nghiệp đầy thân thiện, gần gũi, chuyên nghiệp và trách nhiệm.

Doãn Công

Mới nhất