Thứ năm, 05/08/2021 - 12:40

Đắk Nông:

Tạm đình chỉ trưởng trạm y tế thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch

Dân trí

Trong quá trình cách ly tại nhà, một công dân mắc Covid-19 và lây sang 3 người khác, trong đó có nhân viên của cửa hàng Bách hóa xanh.

Ngày 5/8, Giám đốc Trung tâm Y tế huyện Đắk G'long (tỉnh Đắk Nông) xác nhận, đã có quyết định tạm đình chỉ chức vụ Trưởng Trạm y tế xã Quảng Sơn (Đắk G'long) đối với ông Lê Duy Đại để chờ kiểm điểm, xử lý kỷ luật.

Theo đó, ông Lê Duy Đại bị tạm đình chỉ chức vụ Trưởng Trạm y tế xã Quảng Sơn trong thời gian 15 ngày, kể từ ngày 3/8.

Cơ quan chức năng sẽ tiến hành kiểm điểm trách nhiệm cá nhân và tập thể có liên quan, xem xét xử lý kỷ luật về việc thiếu trách nhiệm trong công tác quản lý, điều hành đơn vị và thực hiện nhiệm vụ chuyên môn trái với quy định của pháp luật.

Tạm đình chỉ trưởng trạm y tế thiếu trách nhiệm làm lây lan dịch - 1

Tỉnh Đắk Nông phong tỏa khu vực gần cửa hàng Bách hóa xanh để truy vết các trường hợp liên quan.

Theo lãnh đạo UBND huyện Đắk G'long, ngày 2/8, tỉnh Đắk Nông ghi nhận ca mắc Covid-19 thứ 92 là BN165470 (nữ công nhân). Ca bệnh được xác định dương tính với SARS-CoV-2 trong thời gian cách ly y tế tại nhà, sau khi trở về từ TPHCM.

Tuy nhiên, trong thời gian BN165470 cách ly tại nhà, bố của bệnh nhân vẫn đi làm bảo vệ tại cửa hàng Bách hóa xanh, khiến cả trường hợp F1 và F2 của BN165470 đều mắc Covid-19. Từ F0 là BN165470, tỉnh Đắk Nông đã ghi nhận thêm 3 ca bệnh thứ phát.

Lãnh đạo UBND huyện Đắk G'long cho rằng, việc theo dõi, quản lý gia đình có người tự cách ly y tế tại nhà không chặt chẽ đã khiến dịch bệnh lây lan.

Đặng Dương

Đáng quan tâm
Mới nhất