1. Dòng sự kiện:
  2. Nổ xưởng gỗ ở Đồng Nai
  3. Kỳ họp thứ 7 Quốc hội khóa XV
  4. Cháy nhà trọ 14 người chết

Hà Nội:

Tạm đình chỉ tài xế VFF lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy

(Dân trí) - Liên đoàn Bóng đá Việt Nam (VFF) vừa có quyết định tạm đình chỉ 10 ngày đối với tài xế lái xe ô tô biển xanh của cơ quan - người đã gây tai nạn giao thông nhưng không dừng lại xử lý mà bỏ chạy rồi cố thủ trên xe.

Tạm đình chỉ tài xế VFF lái xe biển xanh gây tai nạn rồi bỏ chạy - 1

Chiếc xe biển xanh gây tai nạn bị chặn dừng trước cổng Đại sứ quán Mỹ.

Chiều 28/11, lực lượng chức năng cho biết, ông M.M.T (SN 1968, trú tại Hà Nội) là người đã điều khiển xe ô tô biển xanh 80A-019.72 gây tai nạn trên đường Láng Hạ (quận Ba Đình, Hà Nội) rồi bỏ chạy xảy ra vào tối qua (27/11). Chiếc xe ô tô biển xanh gây tai nạn được xác định là của VFF.

Liên quan đến vụ việc trên, theo ông Lê Hoài Anh - Tổng thư ký VFF, xe ô tô của VFF chỉ được sử dụng khi có sự phân công theo nhiệm vụ phù hợp, không được phục vụ vào mục đích cá nhân.

Cơ quan này đã yêu cầu các bộ phận có liên quan báo cáo, giải trình và cử người phối hợp với lực lượng Công an TP Hà Nội để tiếp tục làm rõ vụ việc. Ông T. đã bị VFF tạm đình chỉ công tác trong thời hạn 10 ngày, chờ báo cáo để xử lý.

Thông tin ban đầu về vụ tai nạn, tối 27/11, ông T. điều khiển xe ô tô mang BKS 80A-019.72 di chuyển từ đường Phạm Hùng, đối diện Trung tâm Hội nghị Quốc gia, đi hướng Lê Văn Lương ra đường Láng Hạ đã va chạm vào 2 cô gái đi xe máy.

Đáng chú ý, sau khi gây tai nạn, tài xế này tiếp tục di chuyển, khi đến trước cửa Đại sứ quán Mỹ mới chịu dừng lại.

Nhiều người đi đường và các nhân viên an ninh bảo vệ Đại sứ quán Mỹ đã lấy biển cảnh báo đặt 2 đầu xe ô tô, đồng thời yêu cầu tài xế xe biển xanh xuống xe để đảm bảo an toàn giao thông. Tuy nhiên, tài xế ô tô vẫn đóng cửa, cố thủ trên xe.

Hồi lâu sau, người đàn ông này mới chịu bước ra, có biểu hiện đã sử dụng rượu bia. Ngay sau đó, lực lượng chức năng đã có mặt tại hiện trường, tiến hành đưa người tài xế này về trụ sở cơ quan công an để giải quyết.

Được biết, kết quả kiểm tra nồng độ cồn đối với tài xế T. ở thời điểm xảy ra vụ tai nạn là 0,071 miligam/1 lít thở.

Tiến Nguyên