Thanh Hóa:

Tạm đình chỉ công tác một phó chủ tịch xã lơ là chống dịch Covid-19

Bình Minh

(Dân trí) - Lấy lý do trời mưa, Phó Chủ tịch xã đã không cùng đoàn đi đến gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19. Vị này ngay sau đó bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Ngày 6/8, nguồn tin từ UBND TP Sầm Sơn (Thanh Hóa) cho biết, Chủ tịch UBND TP này đã ra quyết định tạm đình chỉ công tác 15 ngày đối với ông Viên Đình Nam, Phó Chủ tịch UBND xã Quảng Hùng do lơ là trong công tác phòng chống dịch Covid-19.

Cụ thể, trong đêm 5/8, khi UBND TP Sầm Sơn tiếp nhận thông tin bà Đ.T.H. (SN 1966; trú tại khu phố Nam Bắc, phường Quảng Vinh, TP Sầm Sơn) đi trên chuyến xe khách của nhà xe Kim Chi (là xe có ca nhiễm Covid-19 số 620 quê Hà Nam) di chuyển từ Đà Nẵng về Thanh Hóa, thành phố chỉ đạo địa phương chuẩn bị các phương án phòng, chống.

Tạm đình chỉ công tác một phó chủ tịch xã lơ là chống dịch Covid-19 - 1

Trụ sở UBND xã Quảng Hùng.

Trong khi đó, có 11 người ở khu phố Nam Bắc và 2 trường hợp ở xã Quảng Hùng tiếp xúc gần (F1) với trường hợp nghi nhiễm này nên đã chỉ đạo ngành y tế xuống địa phương thực hiện rà soát cách ly y tế những trường hợp này.

Tuy nhiên, khi ông Viên Đình Nam được điều động đi cùng đoàn đến gia đình có người tiếp xúc gần với trường hợp nghi nhiễm Covid-19 thì ông này đã lấy lý do trời mưa nên không đi.

Trước tình hình trên, Ban Chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Sầm Sơn đã báo cáo Chủ tịch UBND TP. Ngay trong sáng ngày 6/8, ông Viên Đình Nam đã bị tạm đình chỉ công tác 15 ngày.

Theo báo cáo của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19, trưa ngày 27/7 bà H. bắt xe khách từ Đà Nẵng về Thanh Hóa trên chuyến xe Kim Chi BKS 43B-031.26.

Đến 6h ngày 28/7, bà H. xuống xe ở khu vực Lưu Vệ (thị trấn Tân Phong, huyện Quảng Xương) rồi tự đi xe máy về nhà (xe máy gửi trên xe từ Đà Nẵng về).

Đến ngày 3/8, ngay khi có thông tin chị N.T.H. (trú tại TP Phủ Lý, tỉnh Hà Nam) dương tính với Covid-19, bà H. đã tự cách ly tại nhà và được lấy mẫu xét nghiệm. Hiện bà H. đã được đưa vào cách ly, theo dõi tại Bệnh viện Đa khoa TP Sầm Sơn.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM