Bình Định:

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì "không việc gì phải dừng kiểm tra"

Doãn Công

(Dân trí) - Khi lực lượng CSGT tỉnh Bình Định ra lệnh dừng xe, tài xế không chấp hành hiệu lệnh mà tiếp tục tăng tốc vượt chốt, không ký vào biên bản xử lý.

Tối 2/12, Trạm CSGT Tuy Phước (thuộc Phòng CSGT Công an tỉnh Bình Định) cho biết, đã phối hợp với các cơ quan chức năng niêm phong và đưa xe ô tô tải có biển kiểm soát 61H-041.43 về trụ sở để tiếp tục xử lý theo quy định.

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì không việc gì phải dừng kiểm tra - 1

Xe tải BKS 61H- 041.43 bị chặn trên quốc lộ 1A vì không chấp hành hiệu lệnh của CSGT.

Trước đó, khoảng 14h30 cùng ngày, Tổ tuần tra của Trạm CSGT Tuy Phước làm nhiệm vụ kiểm tra trên quốc lộ 1A (đoạn qua xã Phước Lộc, huyện Tuy Phước) thì phát hiện xe tải BKS 61H-041.43, có dấu hiệu vi phạm quá tải trọng đang lưu thông theo hướng Nam - Bắc nên ra hiệu lệnh dừng để kiểm tra.

Tuy nhiên, bất ngờ, tài xế điều khiển phương tiện trên không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra của cơ quan chức năng, không dừng lại mà tiếp tục cho xe tăng tốc vượt chốt rồi chạy thẳng.

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì không việc gì phải dừng kiểm tra - 2

Sau nhiều giờ, lực lượng chức năng tiến hành niêm phong xe tải vì tài xế này không chịu hợp tác.

Lúc này, Tổ tuần tra đã bám theo phương tiện và yêu cầu dừng phương tiện để kiểm tra. Khi dừng được phương tiện thì tài xế đóng cửa xe và không chấp hành việc kiểm tra. 

Tổ tuần tra CSGT đã giải thích, vận động tài xế phối hợp làm việc nhiều lần và yêu cầu tài xế xuất trình các loại giấy tờ để kiểm tra theo quy định nhưng tài xế nhất quyết không đồng ý.

Sau nhiều giờ vận động, tài xế vẫn không chịu chấp hành mà liên tục đôi co, tranh cãi với lý do "không việc gì phải dừng để kiểm tra". Tài xế còn yêu cầu lực lượng CSGT phải xuất trình kế hoạch tuần tra kiểm soát của đơn vị.

Tài xế vượt chốt, đôi co nhiều giờ vì không việc gì phải dừng kiểm tra - 3

Lái xe tải cho rằng "không việc gì phải dừng lại kiểm tra" và yêu cầu lực lượng CSGT phải cho xem kế hoạch tuần tra kiểm soát của đơn vị (Ảnh: Thành Đạt).

Đến 16h45 cùng ngày (2/12), Tổ tuần tra CSGT Tuy Phước đã tiến hành lập biên bản đối với tài xế điều khiển xe tải BKS 61H-041.43 về lỗi "không chấp hành hiệu lệnh kiểm tra, kiểm soát của người thi hành công vụ".

Do tài xế cũng không chịu xuất trình giấy tờ, không chịu làm việc với cơ quan chức năng nên Trạm CSGT Tuy Phước đã cho tiến hành lập biên bản tạm giữ phương tiện 61H-041.43.

ĐANG ĐƯỢC QUAN TÂM