1. Dòng sự kiện:
  2. Tổng thống Nga Putin thăm Việt Nam
  3. Metro số 1 TPHCM

Sóc Trăng:

Tài xế thông chốt kiểm soát dịch, công an dùng nhiều xe ô tô chốt chặn

Cao Xuân Lương

(Dân trí) - Một tài xế liều lĩnh thông chốt kiểm dịch rồi bỏ chạy, công an đã phải dùng nhiều xe ô tô chốt chặn mới bắt được tài xế này.

Theo thông tin ban đầu, khoảng 9h ngày 18/6, tài xế Vũ Đình Đức (SN 1986, ngụ huyện Kim Thành, tỉnh Hải Dương) điều khiển xe đầu kéo BKS 51C-262.09 kéo rơ-moóc chở nhiều cột đèn chiếu sáng chạy hướng Cần Thơ về Bạc Liêu trên tuyến đường Quản lộ Phụng Hiệp.

Khi đến địa bàn phường 2 (thị xã Ngã Năm, tỉnh Sóc Trăng) thì gặp tổ tuần tra cơ động phòng, chống dịch Covid-19 của thị xã Ngã Năm yêu cầu dừng xe kiểm tra, khai báo y tế theo quy định. Tuy nhiên, tài xế này thông chốt bỏ chạy sau khi gây va chạm với xe của lực lượng tuần tra.

Tài xế thông chốt kiểm soát dịch, công an dùng nhiều xe ô tô chốt chặn - 1

Đối tượng Vũ Đình Đức.

Sau đó, lực lượng Công an thị xã Ngã Năm đã thông báo cho các đơn vị phối hợp chặn xe lại. Sau khi chạy tới thị trấn Phú Lộc (huyện Thạnh Trị, tỉnh Sóc Trăng), tài xế Đức cho xe rẽ phải theo quốc lộ 1 về hướng Bạc Liêu.

Tuy nhiên, khi đến trạm thu phí thuộc tỉnh Bạc Liêu (gần với huyện Thạnh Trị), Đức cho xe vượt trạm thu phí rồi quay đầu chạy về hướng thành phố Sóc Trăng sau khi va chạm với một số phương tiện khác ở trạm thu phí.

Lực lượng CSGT Công an thị xã Ngã Năm vừa đeo bám, ngăn cản tài xế xe đầu kéo vừa thông báo cho Phòng CSGT Công an tỉnh Sóc Trăng để phối hợp bắt giữ tài xế liều lĩnh này.

Tài xế thông chốt kiểm soát dịch, công an dùng nhiều xe ô tô chốt chặn - 2

Xe đầu kéo gây tai nạn do tài xế Đức điều khiển.

Tài xế thông chốt kiểm soát dịch, công an dùng nhiều xe ô tô chốt chặn - 3

Xe của CSGT bị hư hỏng do Đức lao vào khi thông chốt kiểm soát.

Khi đến địa bàn xã Đại Tâm (huyện Mỹ Xuyên, tỉnh Sóc Trăng), xe của Đức gặp vật cản là nhiều xe ô tô được CSGT Công an Sóc Trăng trưng dụng nhờ chặn đường. Thay vì dừng lại, Đức táo tợn cho xe của mình lao vào các xe đang đậu chặn đường khiến các xe này bị hư hỏng nhưng không nặng, còn xe đầu kéo của Đức nát hết phần đầu bên trái.

Cuối cùng xe của Đức cũng bị chặn lại và Đức bị lực lượng chốt chặn bắt giữ vào khoảng 10 giờ sáng cùng ngày.

Qua test nhanh, cơ quan chức năng phát hiện tài xế Đức dương tính với ma túy đá. Đức khai nhận với cán bộ điều tra trước đó y đã sử dụng ma túy đá.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng điều tra làm rõ.