Tài xế lùi xe tải không đúng quy định, tông 3 mẹ con tử vong

(Dân trí) - Liên quan vụ tài xế lái lùi xe tải, tông chết 3 mẹ con đi xe máy ở phía sau tại Phú Yên, cơ quan điều tra ban đầu xác định tài xế chủ động lùi xe không đúng quy định.

Ngày 27/11, Ban an toàn giao thông (ATGT) tỉnh Phú Yên đã có báo cáo về vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng xảy ra tại xã Xuân Lộc, thị xã Sông Cầu (Phú Yên) làm 3 mẹ con tử vong tại chỗ.

Theo Ban ATGT, Cơ quan CSĐT Công an thị xã Sông Cầu có nhận định ban đầu về vụ việc. Cơ quan này cho rằng ô tô tải lùi xe không đúng quy định.

Tài xế lùi xe tải không đúng quy định, tông 3 mẹ con tử vong - 1

Lực lượng công an vào cuộc điều tra làm rõ nguyên nhân vụ tai nạn (Ảnh: Cao Minh).

Còn theo một lãnh đạo Sở Giao thông Vận tải tỉnh Phú Yên, quá trình điều tra ban đầu xác định không phải do xe tải mất phanh, mà tài xế phương tiện này đã chủ động lùi lấy điện thoại để quên ở quán cơm.

"Anh này vào quán cơm rồi có để quên điện thoại ở đó. Chạy xe được một đoạn thì bất ngờ dừng lại và lùi xe vào khu vực bãi đỗ của một quán cơm gần đó, mục đích để lấy lại điện thoại. Không may phía sau có một xe máy chở 3 người ở ngay vị trí điểm mù của xe tải nên sự việc đau lòng xảy ra", vị lãnh đạo này nói với PV Dân trí.

Liên quan vụ việc, tối 26/11, người thân của 3 nạn nhân đã vượt hàng trăm cây số đến Phú Yên để nhận bàn giao thi thể về an táng.

Ông N.Đ.K. đứng không vững khi nhìn thấy vợ và các con mình nằm bất động, lạnh lẽo bên đường.

Tài xế lùi xe tải không đúng quy định, tông 3 mẹ con tử vong - 2

Khoảng cách của 2 phương tiện trước khi vụ tai nạn thương tâm xảy ra (Ảnh: Camera của người dân ghi lại).

Theo ông K., tranh thủ ngày cuối tuần, sáng 26/11, vợ ông cùng 2 con đi xe máy từ Khánh Hòa ra Bình Định thăm người con trai cả đi nghĩa vụ quân sự.

"Do bé gái 6 tuổi nói nhớ anh cả, nên mới xin anh hai và mẹ cho theo cùng. Nào ngờ đâu ra đến Phú Yên lại gặp nạn", một người thân của nạn nhân cho biết.

Trở về từ đơn vị, người anh cả N.Đ.Kh. (19 tuổi) liên tục gào khóc bên 3 thi thể của người thân.

"Lúc nào mẹ cũng dặn dò con ăn uống đầy đủ, giữ gìn sức khỏe. Hồi sáng mẹ còn nói ra thăm con, đem những món con thích mà sao giờ mẹ và em nằm im như thế này", Kh. đau đớn nói.

Như Dân trí đã thông tin, chiều 26/11, trên quốc lộ 1 (đoạn thị xã Sông Cầu) xe ô tô tải mang biển kiểm soát 76H-01.318 do Trần Hữu Dương điều khiển dừng đột ngột rồi bất ngờ lùi lại, tông trúng 3 người đi trên một xe máy.

Hậu quả, chiếc xe máy bị cuốn vào gầm xe tải, 3 người đi xe máy tử vong tại chỗ.

Theo hình ảnh camera của người dân ghi lại, khi xe tải bất ngờ dừng, chiếc xe máy chạy khá gần phương tiện này. Trong khi đó, làn xe còn lại có một xe container chạy vượt qua khiến tài xế đi xe máy không còn cách xử lý nào khác.

Sau đó, xe tải lùi mạnh về phía sau và tai nạn thương tâm đã xảy ra.