Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở "đường máu" đi ngược chiều ở đường Tố Hữu

(Dân trí) - Những ngày gần đây, trên đường Tố Hữu (Trung Văn, Nam Từ Liêm) tái diễn tình trạng hàng trăm người điều khiển xe gắn máy nối đuôi nhau đi ngược chiều bất chấp biển cấm, thậm chí tràn lên cả vỉa hè.

Tái diễn cảnh hàng loạt xe máy "rồng rắn" chạy ngược chiều ở đường Tố Hữu
Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 1

Thời gian gần đây, theo phản ánh của một số người tham gia giao thông, tình trạng hàng loạt xe gắn máy vi phạm luật giao thông, chạy ngược chiều trên đường Tố Hữu (đoạn qua nút giao đường Mỗ Lao) gây ra tình trạng ùn tắc, tiềm ẩn nhiều nguy cơ tai nạn giao thông.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 2

Theo ghi nhận của phóng viên Dân trí, mật độ phương tiện di chuyển trên đoạn đường này khá cao, đặc biệt là vào giờ cao điểm buổi sáng và chiều.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 3

Sáng 18/3, thời tiết Hà Nội có mưa phùn nhẹ, các phương tiện lưu thông chậm, xe gắn máy đi ngược chiều càng góp phần khiến giao thông đoạn đường này càng trở lên lộn xộn, mất kiểm soát.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 4

Trước đó vài năm, hình ảnh hàng trăm người điều khiển xe gắn máy đi ngược chiều tại đây đã khiến dư luận vô cùng bức xúc. Khi lực lượng CSGT lập chốt chặn xử lý, những người trên đã né tránh bằng cách dắt bộ thành đoàn dài dài xe gắn máy đi ngược chiều trên vỉa hè đường Tố Hữu. Lực lượng chức năng đã phải lập hàng rào cứng ngăn chặn người điều khiển phương tiện xe gắn máy tái diễn hình ảnh phản cảm điều khiển hoặc dắt xe đi ngược chiều trên đoạn vỉa hè này.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 5

Tuy vậy, một số người vẫn cố gắng dắt xe gắn máy lách qua hàng rào cứng cố định trên vỉa hè để vượt qua đoạn đường ùn tắc.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 6

Khi không còn lối đi ngược chiều trên vỉa hè thì người dân lại bất chấp nguy hiểm, mở "đường máu" dưới lòng đường để đi lối tắt vào đường Trung Văn. Cứ một người mở đường lao xe gắn máy ngược chiều dòng xe cộ thì có hàng chục phương tiện khác nối đuôi bám theo.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 7

Khi thoát khỏi đoạn có rào chắn cứng trên vỉa hè, hàng loạt phương tiện xe máy tiếp tục leo lên vỉa hè chạy ngược ngược chiều.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 8

Hầu hết chủ các phương tiện đi ngược chiều đều rình lúc lực lượng CSGT đang làm nhiệm vụ phân làn, phân luồng phương tiện vào giờ cao điểm, không có đủ quân số hoặc thời gian xử phạt nên mới xảy ra tình trạng lách luật, nhờn luật.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 9

Chia sẻ với phóng viên, một người vi phạm chạy ngược chiều trên đường Tố Hữu cho biết: "Giao thông tại khu vực này luôn trong tình trạng ùn tắc đến ngộp thở, nếu đi đúng luật thì tôi sẽ phải chờ đợi khá lâu và bị muộn giờ làm. Biết là đi sai và sẽ bị phạt nặng nhưng thấy mọi người đi nhiều và không bị sao thì mình cũng đi theo".

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 10

Một trường hợp vi phạm khác thì cho biết, hôm nay trời mưa, đường tắc quá nên phải chạy ngược chiều cho kịp giờ làm. "Bản thân đã biết mình sai, chấp nhận nộp phạt theo quy định và sau đợt này cũng chừa luôn, ko dám tái phạm vì lỗi này bị phạt rất nặng", người này chia sẻ.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 11

Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng, một số người đã lấy lý do xe hỏng và sẵn sàng nhảy xuống và dắt bộ qua khu vực này.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 12

Theo một chiến sỹ thuộc Đội CSGT số 7 (Phòng CSGT, Công an TP Hà Nội) cho biết, hầu hết các phương tiện di chuyển trên đường Tố Hữu đều quan sát rất kỹ trước khi chạy ngược chiều. Khi thấy bóng dáng lực lượng chức năng thì lập tức quay đầu bỏ chạy hoặc nhảy xuống dắt xe chống đối.

Tái diễn cảnh hàng trăm xe máy mở đường máu đi ngược chiều ở đường Tố Hữu - 13

Với lỗi vi phạm điều khiển xe gắn máy chạy ngược chiều như trên sẽ bị xử phạt 1,5 triệu đồng và tước giấy phép lái xe 2 tháng. Còn đối với ôtô chạy ngược chiều sẽ bị xử phạt 5 triệu đồng, chiến sỹ CSGT này cho hay.

Đang được quan tâm