Sương mù dày đặc liên tục bao phủ Sài Gòn, người dân nghi ngờ ô nhiễm nặng

(Dân trí) - Trong nhiều ngày liên tục, lớp sương mù dày đặc bao phủ bầu trời Sài Gòn từ sáng sớm đến khi trời nắng vẫn không giảm. Nhiều người dân nghi ngờ không khí đang bị ô nhiễm nặng nề.

Sài Gòn bị bao phủ bởi sương mù dày đặc

Sáng 15/12, sương mù có màu xám đục, dày đặc tiếp tục bao phủ bầu trời Sài Gòn. Trong nhiều ngày qua, tình trạng sương mù xuất hiện liên tục dù trời nắng khiến người dân lo ngại về tình trạng ô nhiễm không khí.

Ở nhiều quận huyện tại TPHCM đều xuất hiện sương màu xám đục. Ở các khu dân cư nằm cạnh sông, hiện tượng này còn nặng nề hơn.

Dù tình trạng này diễn ra nhiều ngày liền, người dân vẫn không nhận được cảnh báo từ cơ quan chức năng để có biện pháp phòng tránh. "3, 4 hôm nay đã xuất hiện sương mù, tôi lên mạng tìm hiểu nhưng không thấy cảnh báo nào từ cơ quan chức năng nên khá lo lắng, liệu tình trạng này sẽ kéo dài bao lâu nữa", anh Tuấn (ngụ Bình Thạnh) cho biết.

Trong khi đó, chị Thúy Kiều (ngụ Thủ Đức) là người mắc bệnh xoang lâu năm cho biết những ngày có hiện tượng sương mù, chị liên tục hắt xì hơi, sổ mũi rất khó chịu. "Mũi tôi nhạy cảm với bụi bẩn, nên mấy ngày qua dù bịt khẩu trang ra đường nhưng vẫn bị ảnh hưởng", chị Kiều chia sẻ.

Sương mù quang hóa là một thuật ngữ sử dụng để miêu tả một dạng ô nhiễm không khí xảy ra ở tầng đối lưu của khí quyển, sinh ra do ánh sáng mặt trời tác dụng lên khí thải động cơ, khí thải công nghiệp… tạo nên những hợp chất có hại cho sức khỏe con người.

Đến 10h sáng nay, sương mù vẫn chưa tan hết.

Sương mù Sài Gòn.jpg

Sương mù dày đặc bao phủ Sài Gòn nhiều ngày liền.

Sương mù Sài Gòn.jpg

Tất cả các quận, huyện tại TPHCM đều xảy ra tình trạng này.

Sương mù Sài Gòn.jpeg

Không dám thoải mái hít thở không khí khi đi tập thể dục buổi sáng.

Sương mù Sài Gòn.jpg

Bầu trời phủ một màu xám tro.

Sương mù Sài Gòn.jpg

Các tòa nhà mờ ảo trong lớp sương mù.

Sương mù Sài Gòn.jpg

Khu vực quận Thủ Đức vào lúc 8h sáng.

Sương mù Sài Gòn.jpeg

Hình ảnh bên kênh Nhiêu Lộc - Thị Nghè lúc 9h sáng.

Sương mù Sài Gòn.jpg

Tình trạng sương mù diễn ra liên tục nhiều ngày qua khiến người dân lo ngại do ô nhiễm môi trường.

Đang được quan tâm