“Súng bắn đạn cao su cũng có thể gây chết người”

Dân trí Theo một cán bộ Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội - Tổng cục Cảnh sát (Bộ Công an), mặc dù thuộc nhóm công cụ hỗ trợ nhưng súng bắn đạn cao su vẫn có thể gây chết người nếu viên đạn găm vào những vị trí hiểm trên người.
>>“Sử dụng súng bắn đạn cao su vào mục đích cá nhân là sai”
>>PTGĐ ngân hàng dí súng vào nữ tài xế taxi: Hành vi đe dọa giết người

Một mẩu quảng cáo rao bán súng bắn đạn cao su trên mạng.
Một mẩu quảng cáo rao bán súng bắn đạn cao su trên mạng.

Khảo sát của PV Dân trí cho thấy, súng bắn đạn cao su với rất nhiều kiểu dáng, nhập khẩu từ Đức, Mỹ, Đài Loan, Trung Quốc, được rao bán công khai trên nhiều website với mức giá từ 5-20 triệu đồng.

Những người rao bán đều khẳng định súng có thể bắn được đạn cao su, hơi cay hoặc nổ uy hiếp đối phương với cự ly “đạt hiệu quả” lên tới 35m. Trong một clip được đưa lên trang Youtube, một người bán súng bắn đạn cao su còn "biểu diễn" sức mạnh của loại súng này bằng cách đứng ở khoảng cách 1-2 m vẫn có thể ngắm bắn chính xác và xuyên thủng cả hai mặt của vỏ bao thuốc lá.

Bên cạnh súng bắn đạn cao su, các loại công cụ hỗ trợ khác như roi điện, súng điện, gậy điện, hơi cay, còng ngón tay, ngón chân, còng số 8, áo giáp chống đạn, áo chống đâm, ba trắc inox, dùi cui vệ sĩ,… cũng được rao bán công khai trên mạng. Người bán để lại số điện thoại và hướng dẫn khách có nhu cầu giao dịch, mua hàng. Khách mua công cụ hỗ trợ sẽ được nhân viên bán hàng huấn luyện, đào tạo kỹ năng để có thể sử dụng thuần thục (!).

Trao đổi với PV Dân trí, một cán bộ có trách nhiệm thuộc Cục Cảnh sát quản lý hành chính về trật tự xã hội (C64) - Tổng cục Cảnh sát, cho rằng lực lượng chức năng gặp rất nhiều khó khăn trong việc kiểm soát, xử lý đối với những cá nhân, tổ chức rao bán công khai công cụ hỗ trợ trái quy định.

“Ở các vùng biên, giáp ranh với Trung Quốc, Campuchia thì không chỉ có chuyện mua bán công cụ hỗ trợ, mà họ còn mua bán cả vũ khí quân dụng. Tuy nhiên do kiểm soát chặt chẽ, đặc biệt là sự xuất hiện của các lực lượng cảnh sát 141 nên đã kiểm soát khá tốt việc sử dụng súng bắn đạn cao su trái quy định. Gần đây chỉ có 1-2 vụ thôi, thường rơi vào những người lợi dụng chức vụ, sử dụng súng bắn đạn cao su không đúng mục đích”- vị này cho biết.

Theo vị cán bộ C64, các công ty vệ sĩ, an ninh chủ yếu được trang bị các loại công cụ hỗ trợ như roi điện, gậy cao su; riêng súng bắn đạn cao su thì rất ít đơn vị được phép hoặc đủ tiêu chuẩn được trang bị. Đối với các công ty an ninh ở các ngân hàng thì có thể được trang bị nhưng cũng nằm trong tầm kiểm soát rất chặt chẽ của cơ quan chức năng.

“Muốn được trang bị công cụ hỗ trợ, đặc biệt súng bắn đạn cao su thì phải có tập huấn kỹ lưỡng, được cơ quan công an có thẩm quyền cấp chứng chỉ chứ không phải ai cũng được trang bị”- vị này nói và khẳng định dù súng bắn đạn cao su là một dạng công cụ hỗ trợ nhưng “nếu bắn vào chỗ nguy hiểm thì cũng có khả năng gây chết người”.

Việc xử phạt đối với những người sử dụng súng bắn đạn cao su hiện áp dụng theo quy định của Nghị định 167/2013 của Chính phủ về xử phạt vi phạm trong lĩnh vực an ninh trật tự, an toàn xã hội với mức tiền từ 2-4 triệu đồng đối với các hành vi cho, tặng, mượn, cho mượn, cho thuê, sử dụng các loại công cụ hỗ trợ trái quy định chưa tới mức gây hậu quả, giao công cụ hỗ trợ cho người chưa đủ điều kiện, tiêu chuẩn...

“Tuy nhiên nếu người nào đó sử dụng súng bắn đạn cao su gây thương tích cho người khác trên 11% thì có thể bị truy cứu trách nhiệm hình sự về tội cố ý gây thương tích theo Bộ luật Hình sự”- vị cán bộ C64 nói.

Vị đại diện C64 cho biết tới đây sẽ nghiên cứu, đề xuất Tổng cục Cảnh sát, Bộ Công an có văn bản gửi tới tất cả các ngân hàng nhằm chấn chỉnh công tác sử dụng, bảo quản công cụ hỗ trợ trong việc đảm bảo an ninh.

Hà Nội đã trang bị súng bắn đạn cao su cho cảnh sát khu vực

Theo Pháp lệnh số 16/2011 của Ủy ban Thường vụ Quốc hội về Quản lý, sử dụng vũ khí, vật liệu nổ và công cụ hỗ trợ thì công cụ hỗ trợ được trang bị cho các đối tượng theo quy định của pháp luật. Các đối tượng khác có nhu cầu trang bị công cụ hỗ trợ thì căn cứ vào tính chất, yêu cầu nhiệm vụ, Bộ trưởng Bộ Công an chủ trì phối hợp với Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ có liên quan trình Thủ tướng Chính phủ quyết định.

Bộ trưởng Bộ Quốc phòng quy định việc trang bị công cụ hỗ trợ đối với quân đội nhân dân và dân quân tự vệ. Bộ trưởng Bộ Công an quy định việc trang bị công cụ hỗ trợ đối với công an nhân dân; chủ trì phối hợp với Bộ trưởng, Thủ trưởng cơ quan ngang bộ có liên quan quy định việc trang bị công cụ hỗ trợ đối với các đối tượng khác.

Điều 32 của pháp lệnh quy định, việc nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh công cụ hỗ trợ do các cơ sở, doanh nghiệp của Bộ Công an, Bộ quốc phòng và các tổ chức, doanh nghiệp có đủ điều kiện theo quy định của Thủ tướng Chính phủ thực hiện. Công cụ hỗ trợ nhập khẩu, xuất khẩu, kinh doanh phải bảo đảm các yêu cầu về tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật; tên nước sản xuất, cơ sở sản xuất, năm sản xuất, hạn sử dụng, chủng loại, ký hiệu trên từng công cụ hỗ trợ.

Cơ sở, doanh nghiệp, tổ chức kinh doanh công cụ hỗ trợ phải bảo đảm các điều kiện về an ninh, trật tự và chỉ được nhượng, bán công cụ hỗ trợ cho các đối tượng được trang bị công cụ hỗ trợ theo quy định của Pháp lệnh này.

Người được giao công cụ hỗ trợ phải sử dụng đúng mục đích, quy định; bàn giao lại công cụ hỗ trợ cho người có trách nhiệm quản lý, bảo quản sau khi kết thúc nhiệm vụ hoặc hết thời hạn được giao. Khi mang, sử dụng công cụ hỗ trợ phải mang giấy phép sử dụng theo quy định của pháp luật. Người được giao bảo quản công cụ hỗ trợ phải có chứng chỉ chuyên môn về quản lý vũ khí, vật liệu nổ, công cụ hỗ trợ, chứng nhận huấn luyện nghiệp vụ và nắm vững nội quy, chế độ quản lý, bảo quản công cụ hỗ trợ.

Súng bắn đạn cao su được trang bị cho Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: Hà An).
Súng bắn đạn cao su được trang bị cho Công an quận Hai Bà Trưng, Hà Nội (Ảnh: Hà An).

Tại Hà Nội, từ tháng 4/2013, tất cả cảnh sát khu vực của Công an quận Hai Bà Trưng đã được trang bị súng bắn đạn cao su đa năng để tăng cường giữ gìn an ninh trật tự.

Trả lời báo chí khi đó, lãnh đạo Công an quận Hai Bà Trưng cho biết súng bắn đạn cao su đa năng có hình dạng và tính năng hệt như khẩu súng côn xoay với ổ đạn gồm 5 viên. Ngoài việc bắn được đạn cao su, khẩu súng được trang bị cho cảnh sát khu vực còn bắn được 2 loại đạn hơi cay và đạn sơn đánh dấu.

Theo yêu cầu tập huấn, cảnh sát khu vực ở quận này chỉ được phép nổ súng trong những trường hợp cụ thể, gồm: những người sử dụng trực tiếp vũ khí tấn công cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực; đe dọa các công trình an ninh quốc gia, nhà nước, cướp súng của những người thi hành công vụ; những người đang sử dụng vũ khí gây rối trật tự công cộng hoặc có thể gây ra hậu quả nghiêm trọng cho người dân; trường hợp đánh tháo những người bị giam, bị dẫn giải đặc biệt nghiêm trọng, hoặc tội phạm nghiêm trọng có hành vi chống lại; động vật đang đe dọa tới sức khỏe, tính mạng người thi hành công vụ hoặc người dân…

“Chiến sĩ cảnh sát khu vực chỉ được phép nổ súng trong trường hợp không còn biện pháp nào khác để khắc chế tội phạm, người vi phạm. Ngoài ra, trong các trường hợp sử dụng súng bắn đạn cao su đa năng, cảnh sát khu vực không được phép nổ súng trực tiếp với phụ nữ, người tàn tật và trẻ em. Trường hợp nổ súng mà chưa xác định được người vi phạm chống đối lại mình, hay từng viên đạn bắn ra khỏi nòng mà không chứng minh được “lý lịch” của nó thì cán bộ, chiến sĩ cảnh sát khu vực cũng đều bị xem xét mức hình thức kỷ luật”- đại diện Công an quận Hai Bà Trưng trả lời báo chí.

          Một số vụ dùng súng bắn đạn cao su gây trọng thương cho người khác

- Tháng 7/2010, một nhóm người xông vào dự định đóng cửa một chi nhánh của ngân hàng Đông Á ở quận 5, TPHCM. Bảo vệ ngân hàng can ngăn rồi dẫn đến xô xát. Trong lúc này, một bảo vệ đã dùng công cụ hỗ trợ là súng bắn đạn cao su để bắn, khiến một người trong nhóm kia bị thương. 

- Ngày 2/5/2013, Bệnh viện Đa khoa tỉnh Đồng Nai đã phẫu thuật lấy một đầu đạn cao su để cứu sống anh Nguyễn Văn Nghĩa (25 tuổi, ngụ ấp Suối Nhát, xã Xuân Đông, huyện Cẩm Mỹ). Anh Nghĩa nhập viện nhập viện trong tình trạng còn tỉnh táo, bị xuất huyết bên thái dương, có vết thương sâu 1,5 cm. Anh Nghĩa cho biết khuya 30/4, sau khi nhậu Nghĩa cùng một nhóm bạn có mâu thuẫn với một nhóm thanh niên khác trong xã nên dẫn đến ẩu đả. Nhóm của Nghĩa đã cầm rựa rượt nhóm đối phương thì Công an xã Sông Ray đến hiện trường. Lúc này Nghĩa phát hiện mình bị bắn vào đầu chảy máu. Sau khi vụ việc xảy ra, đại diện Công an tỉnh Đồng Nai cho hay Công an huyện Cẩm Mỹ khẳng định Công an xã Sông Ray có dùng súng bắn đạn cao su (một loại công cụ hỗ trợ) để bắn chỉ thiên nhằm cảnh cáo hai nhóm thanh niên đánh nhau. Tuy nhiên do quá trình giằng co trong đêm tối nên đạn lạc và trúng vào đầu Nghĩa.

- Ngày 31/10/2014, Cơ quan cảnh sát điều tra Công an thị xã Gia Nghĩa (Đắk Nông) đã có quyết định khởi tố vụ án, khởi tố bị can và bắt tạm giam đối với Hoàng Hải - Tổng Giám đốc Công ty bảo vệ - vệ sĩ có trụ sở tại huyện Đức Trọng (Lâm Đồng) do dùng súng bắn đạn cao su bắn liên tiếp bốn phát đạn, trong đó có hai phát trúng người một người dân, khiến nạn nhân bị thương ở vùng mặt. 

- Đêm 30 Tết năm 2015, anh Nguyễn Văn Tiến (24 tuổi, trú ở thôn Hiền An, xã Vinh An, huyện Phú Vang, Thừa Thiên - Huế) cùng nhóm bạn chạy xe máy từ nhà ra cầu Tư Hiền để đón giao thừa. Lúc này anh Tiến chở thêm một người bạn ngồi sau xe và cả hai không đội mũ bảo hiểm. Công an xã Vinh Hiền gọi lại nhưng anh vẫn chạy thẳng. Ngay sau đó, một phó công an xã Vinh Hiền đã dùng súng bắn đạn cao su vào mặt anh Tiến. Tường trình sau đó, vị phó trưởng công an xã  này cho biết “chỉ bắn chỉ thiên nhưng do xe anh này tông thẳng vô buộc tôi phải nhảy qua một bên khiến đạn bay ngược lại”.

- Tháng 1/2015, trên địa bàn xã Hương Liên (Hương Khê, Hà Tĩnh) xảy ra vụ việc hai cán bộ quản lý rừng phòng hộ Ngàn Sâu dùng súng bắn đạn cao su vào mặt anh Trần Văn Lựu tại tiểu khu 269 giáp ranh giữa hai xã Hương Lâm và Hương Liên. Theo cán bộ quản lý bảo vệ rừng, khi phát hiện anh Lựu và một người khác đang khai thác gỗ trái phép gỗ, đã tiếp cận để ngăn chặn không cho tiếp tục khai thác; đồng thời thu giữ phương tiện, tang vật khai thác gỗ như máy cưa xăng, dao rựa... Nhưng hai đối tượng chống đối quyết liệt, trong quá trình giằng co thì súng bị cướp cò làm bị thương đối tượng.

Thế Kha

MỚI NHẤT
Hơn 1.000 tấn gạo cứu đói, hơn 700 tỷ đồng cứu hạn cho Khánh Hòa
Hơn 1.000 tấn gạo cứu đói, hơn 700 tỷ đồng cứu hạn cho Khánh Hòa

(Dân trí) - Tiếp tục chương trình chuyến công tác tại một số tỉnh duyên hải Nam Trung Bộ, ngày 14/4/2015, Thủ tướng Nguyễn Tấn Dũng có buổi làm việc với lãnh đạo tỉnh Khánh Hòa về tình hình phát triển kinh tế - xã hội và công tác phòng, chống hạn của địa phương.

Thứ ba, 14/04/2015 - 07:00

Phó Thủ tướng đốc thúc tìm kiếm, thu hồi nguồn phóng xạ bị thất lạc
Phó Thủ tướng đốc thúc tìm kiếm, thu hồi nguồn phóng xạ bị thất lạc

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Vũ Đức Đam vừa có ý kiến chỉ đạo về sự cố mất nguồn phóng xạ tại Nhà máy luyện phôi thép - Chi nhánh Công ty cổ phần thép Pomina trên địa bàn tỉnh Bà Rịa - Vũng Tàu.

Thứ ba, 14/04/2015 - 06:26

Muối mất giá gặp mưa trái mùa, diêm dân lao đao
Muối mất giá gặp mưa trái mùa, diêm dân lao đao

(Dân trí) - Trong khi diêm dân Bạc Liêu đang gặp khó khi muối mất giá thì một cơn mưa trái mùa vừa đổ xuống đã gây thêm thiệt hại không nhỏ cho việc sản xuất muối của người dân.

Thứ ba, 14/04/2015 - 06:00

Vụ cháy rụi 3 ngôi nhà ở Hải Phòng: "Không hiểu sao gọi 114 bị nghẽn" (?)
Vụ cháy rụi 3 ngôi nhà ở Hải Phòng: "Không hiểu sao gọi 114 bị nghẽn" (?)

(Dân trí) - Người dân phản ánh, họ gọi điện thoại từ đầu số 090 đến số 114 của cảnh sát PCCC Hải Phòng, nhưng không có người nghe máy. Trong khi đó, sở PCCC Hải Phòng "bác" việc không nghe máy và cho rằng "không hiểu lí do gì số điện thoại đầu số 090 gọi đến 114 bị nghẽn".

Thứ ba, 14/04/2015 - 05:16

Sẽ xử lý biệt thự trái phép của đại gia vàng theo đúng pháp luật
Sẽ xử lý biệt thự trái phép của đại gia vàng theo đúng pháp luật

(Dân trí) - “Thành phố đã giao cho các sở, ban, ngành liên qua kiểm tra cụ thể và xử lý đúng theo quy định của pháp luật”, ông Võ Văn Thương - Chánh Văn phòng UBND TP Đà Nẵng nói về việc xử lý biệt thự của đại gia vàng Ngô Văn Quang trong rừng Hải Vân.

Thứ ba, 14/04/2015 - 05:15

Cháy lớn tại xưởng bông rộng cả ngàn mét vuông
Cháy lớn tại xưởng bông rộng cả ngàn mét vuông

(Dân trí) - Khoảng 15h30’ chiều 14/4, một vụ cháy cực lớn đã xảy ra tại xưởng bông, vải sợi tái chế Phương Đông nằm tại địa chỉ 1A/216A đường Vĩnh Lộc, xã Phạm Văn Hai, huyện Bình Chánh,TPHCM.

Thứ ba, 14/04/2015 - 04:55

Lạ đời xe quá tải "bình yên" đi ngược chiều trên QL5
Lạ đời xe quá tải "bình yên" đi ngược chiều trên QL5

(Dân trí) - Câu chuyện xe quá tải đi vào các đường tránh, lợi dụng đêm tối để di chuyển vẫn được mặc định. Tuy nhiên tại Hải Dương, ngay trên QL5 tấp nập, giữa ban ngày, xe quá tải nối đuôi nhau đi ngược chiều, “đấu đầu” với dư luận.

Thứ ba, 14/04/2015 - 04:53

Vụ ngã xuống tầng hầm cao ốc: Lắp thêm lan can bảo vệ
Vụ ngã xuống tầng hầm cao ốc: Lắp thêm lan can bảo vệ

(Dân trí) - Chiều ngày 14/4, trao đổi với PV Dân trí, ông Hồ Hữu Đắc - cán bộ kỹ thuật tòa nhà Vicentra Vinh (thuộc tập đoàn EuroWindow, đóng tại TP Vinh, Nghệ An) cho biết, theo kế hoạch, đến cuối tuần này hệ thống lan can bảo vệ đường xuống tầng hầm của tòa nhà sẽ được hoàn thành.

Thứ ba, 14/04/2015 - 04:20

“Chính quyền và người dân đều thiếu quyết tâm đẩy lùi tham nhũng”
“Chính quyền và người dân đều thiếu quyết tâm đẩy lùi tham nhũng”

(Dân trí) - “Chủ nghĩa vị thân” trong tuyển dụng nhân lực vào khu vực công, hiện tượng nhũng nhiều đòi hối lộ của cán bộ chính quyền vẫn còn phổ biến. Trong khi đó cả chính quyền và người dân đều thiếu quyết tâm đẩy lùi tham nhũng”.

Thứ ba, 14/04/2015 - 04:06

Một cô giáo chết thảm trên đường đi dạy về
Một cô giáo chết thảm trên đường đi dạy về

(Dân trí) - Trên đường đi dạy học về, một nữ giáo viên trú tại TP Hà Tĩnh đã bị một xe tải lưu thông cùng chiều tông trúng và cán chết thương tâm.

Thứ ba, 14/04/2015 - 03:25

Một phụ nữ chết thảm nghi do tài xế xe tải mở cửa bất cẩn
Một phụ nữ chết thảm nghi do tài xế xe tải mở cửa bất cẩn

(Dân trí) - Sau khi tông vào chiếc xe tải đang dừng dưới lòng đường, người phụ nữ đi xe máy ngã xuống và bị một xe tải khác chạy cùng chiều cán tử vong.

Thứ ba, 14/04/2015 - 03:14

Hà Nội không cắt điện trong kỳ nghỉ 6 ngày sắp tới
Hà Nội không cắt điện trong kỳ nghỉ 6 ngày sắp tới

Để đảm bảo cung cấp điện an toàn, liên tục, chất lượng phục vụ nhân dân Thủ đô trong những ngày kỷ niệm lớn, Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội đã xây dựng phương án đảm bảo điện và giao nhiệm vụ cụ thể cho từng đơn vị trực thuộc.

Thứ ba, 14/04/2015 - 02:55

ĐÁNG QUAN TÂM
Chính phủ đồng ý cấp phép cho hãng hàng không mới
Chính phủ đồng ý cấp phép cho hãng hàng không mới

(Dân trí) - Phó Thủ tướng Hoàng Trung Hải vừa đồng ý cấp giấy phép kinh doanh vận chuyển chung cho Công ty cổ phần dịch vụ Globaltrans Air theo đề nghị của Bộ Giao thông Vận tải (GTVT). Globaltrans Air sẽ trở thành hãng hàng không chung thứ 3 của Việt Nam khai thác bay thương mại.

Thứ ba, 14/04/2015 - 01:50

Tông vào xe CSGT, kẻ trộm xe SH tử vong
Tông vào xe CSGT, kẻ trộm xe SH tử vong

(Dân trí) - Cơ quan CSĐT Công an tỉnh Tuyên Quang đang điều tra, làm rõ vụ việc một đối tượng lao thẳng vào xe CSGT rồi tử vong sau khi trộm xe máy SH của người dân tại thôn Tân Khoa, Thái Hòa, Hàm Yên (Tuyên Quang).

Thứ ba, 14/04/2015 - 01:01

Bất cẩn khi nấu ăn, gây cháy nhà
Bất cẩn khi nấu ăn, gây cháy nhà

(Dân trí) - Khoảng 12h trưa nay 14/4, một căn nhà nằm trong khu dân cư đường sắt thuộc hẻm 268 bis đường Lý Thái Tổ (phường 1, quận 3, TPHCM) đã bất ngờ phát hỏa, khiến cả khu dân cư hốt hoảng.

Thứ ba, 14/04/2015 - 01:00

Hà Nội: 7 xe cứu hỏa dập đám cháy tại công ty in
Hà Nội: 7 xe cứu hỏa dập đám cháy tại công ty in

(Dân trí) - Lửa bất ngờ bùng phát từ một xưởng chứa kho giấy phế liệu của Công ty in Thống Nhất (Hà Nội), chỉ trong chốc lát đã bao trùm cả khu xưởng. Cứu hỏa khu vực đã phải điều 7 xe đến để dập lửa...

Thứ ba, 14/04/2015 - 12:13

Nhà cao tầng “lấn” nhà cổ Đường Lâm
Nhà cao tầng “lấn” nhà cổ Đường Lâm

(Dân trí) - Từ ngoài nhìn vào Đường Lâm (thị xã Sơn Tây, Hà Nội) khó nhận biết được đây là một ngôi làng di sản. Những nhà cổ có giá trị và những nhà xây dựng theo kiến trúc cũ thấp lè tè, lọt thỏm giữa những ngôi nhà mới kiên cố sáng sủa.

Thứ ba, 14/04/2015 - 12:03

Mật lệnh giải phóng Trường Sa
Mật lệnh giải phóng Trường Sa

Trong bức mật lệnh số 990B/TK của Đại tướng Võ Nguyên Giáp gửi đến Chính ủy Quân khu 5 Võ Chí Công và Tư lệnh Chu Huy Mân lúc 17h30 ngày 4/4/1975 có nội dung “Nghiên cứu và chỉ đạo thực hiện gấp rút, nhằm thời cơ thuận lợi nhanh nhất, đánh chiếm các đảo do quân ngụy miền Nam chiếm đóng thuộc quần đảo Trường Sa”.

Thứ ba, 14/04/2015 - 11:28

Hà Nội: Vì sao chung cư giá rẻ cho sinh viên “ế khách”?
Hà Nội: Vì sao chung cư giá rẻ cho sinh viên “ế khách”?

(Dân trí) - Mặc dù giá thuê rẻ, cơ sở hạ tầng hiện đại, tương đương với các khu nhà ở thương mại trong thành phố, nhưng hàng nghìn căn phòng tại khu Nhà ở sinh viên Pháp Vân - Tứ Hiệp (Hoàng Mai - Hà Nội) vẫn trong tình trạng “ế khách”.

Thứ ba, 14/04/2015 - 11:18

Nỗi đau dưa hấu, nỗi niềm mắc ca
Nỗi đau dưa hấu, nỗi niềm mắc ca

Cả ngàn xe dưa hấu ùn tắc ở biên giới, hàng ngàn hộ nông dân khóc ròng trên ruộng dưa thối, bất lực nghĩ đến cái ăn ngày mai. Trong khi đó, hàng ngàn hộ dân đang thu tiền tỷ trên hàng ngàn ha mắc ca, cũng đang không khỏi mông lung về tương lai….

Thứ ba, 14/04/2015 - 10:55

3 nhà hàng, quán bar gần Sở PCCC bị lửa thiêu rụi
3 nhà hàng, quán bar gần Sở PCCC bị lửa thiêu rụi

(Dân trí) - Vụ hỏa hoạn xảy ra chỉ cách Sở PCCC Hải Phòng chừng 500m, nhưng phải 30 phút sau lực lượng cảnh sát PCCC mới có mặt khiến toàn bộ nhà hàng bị lửa thiêu rụi. Đám cháy lan nhanh sang các hộ kinh doanh kế bên gây thiệt hại lớn về tài sản.

Thứ ba, 14/04/2015 - 10:52

Sập bẫy bán hàng đa cấp
Sập bẫy bán hàng đa cấp

Do hoàn cảnh khó khăn, nhiều sinh viên nữ phải kiếm việc làm thêm để có tiền trang trải cuộc sống. Không ít người sập bẫy công ty bán hàng đa cấp “dởm”, lâm cảnh nợ đầm đìa vì bị dụ vay tiền của các tiệm cầm đồ.

Thứ ba, 14/04/2015 - 10:36

Lòng mẹ…
Lòng mẹ…

Chiến tranh đã lùi xa, những vết thương trên thịt da theo năm tháng cũng lành trở lại, nhưng những vết thương lòng của các mẹ Việt Nam Anh hùng vẫn còn nặng mang. Đa số các mẹ đều đã già yếu, sức khỏe giảm sút rất nhiều nhưng các mẹ vẫn kiên trung, vượt qua nỗi đau tinh thần để tiếp tục sống, coi đây là niềm tự hào bởi chồng, con của mẹ đã ra đi theo tiếng gọi thiêng liêng của Tổ quốc.

Thứ ba, 14/04/2015 - 09:37

Một người tử vong khi đi săn thú rừng
Một người tử vong khi đi săn thú rừng

(Dân trí) - Trong khi đi săn thú trong rừng vào ban đêm, anh Hà Văn Trung, ở bản Dôi, xã Thiên Phủ, huyện Quan Hóa, Thanh Hóa bị thương ở mắt dẫn đến tử vong.

Thứ ba, 14/04/2015 - 09:28