Quảng Nam:

Sửa súng tự chế, nam sinh lớp 9 bị đạn găm vào đầu tử vong

(Dân trí) - Ngày 14/6, Công an tỉnh Quảng Nam cho hay, một học sinh trong lúc sửa súng tự chế thì không may súng cướp cò. Mặc dù đã được đưa đến bệnh viện cấp cứu nhưng em học sinh này không qua khỏi.

Khoảng 13h30’ ngày 12/6, anh Thái Viết Khánh (SN 1980, trú xã Tam Dân, huyện Phú Ninh, Quảng Nam) đang ở trong nhà thì nghe tiếng nổ trước sân, sau đó là tiếng la hét của cậu con trai tên Thái Viết Sỹ (SN 2004).

Khẩu súng do em Sỹ tự chế. (Ảnh Công an Quảng Nam)
Khẩu súng do em Sỹ tự chế. (Ảnh Công an Quảng Nam)

Lúc này, anh Khánh chạy ra xem thì thấy Sỹ đang nằm bệt dưới sân, đầu chảy máu, bên cạnh khẩu súng do Sỹ mò mẫm tự chế tạo.

Sau đó, Sỹ được người nhà đưa đi cấp cứu tại Bệnh viện Đa khoa Quảng Nam, mặc dù các y bác sỹ đã tận tình cứu chữa nhưng do vết thương quá nặng, đến 1h ngày 13/6, Sỹ tử vong.

Qua kết quả điều tra ban đầu xác định, em Sỹ chết do bất cẩn trong quá trình sửa súng tự chế, làm súng nổ đạn găm vào đầu tử vong.

Theo Công an Quảng Nam, thời gian qua, công an các đơn vị, địa phương đã tích cực vận động nhân dân giao nộp vũ khí, vật liệu nổ; qua đó đã thu hồi lượng lớn súng tự chế, đồng thời phát hiện, xử lý nhiều trường hợp mua, bán, chế tạo súng tự chế. Tuy nhiên, tình trạng trên vẫn tiếp tục xảy ra và có nhiều diễn biến phức tạp.

Hiện nay, nhiều người dân vẫn chưa ý thức được tác hại của các loại vũ khí tự chế này, thường lén lút chế tạo và sử dụng, chủ yếu đối tượng là thanh, thiếu niên. Đáng chú ý, không những người lớn có thể tự chế tạo ra một khẩu súng hơi để sử dụng mà các em học sinh cũng có thể tìm hiểu, chế tạo được vì hiện nay việc tìm kiếm nguyên vật liệu để chế tạo ra một khẩu súng rất dễ.

C.Bính

Đang được quan tâm